Cách điều chỉnh nhiệt độ đúng chuẩn của tủ lạnh Aqua

Khi mới mua tủ lạnh Aqua về, khách hàng thường bối rối không biết cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa bảo quản được thực phẩm tươi ngon vừa tiết kiệm điện. Hãy cùng Điện Máy Hải Dương tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua chi tiết ngay sau đây!

Những lưu ý khi chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua

Để có thể điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua sao cho phù hợp nhất, các bạn hãy lưu ý ngay một số vấn đề sau:

  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với tiêu chuẩn: Đây chính là mức nhiệt độ giúp thực phẩm của bạn được bảo quản tốt hơn, giữ gìn trọn vẹn chất dinh dưỡng và kéo dài thời gian sử dụng.
  • Lưu trữ thực phẩm vừa phải: Việc sắp xếp lượng thực phẩm vừa đủ vào trong tủ sẽ tạo ra không gian thoáng đãng, đồng thời giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn và tiết kiệm điện năng hiệu quả.
  • Ký hiệu chỉnh nhiệt trên các dòng tủ lạnh Aqua sẽ khác nhau: Không phải tủ lạnh Aqua nào cũng có ký hiệu chỉnh nhiệt giống nhau. Chẳng hạn, với dòng tủ lạnh Aqua Inverter thì nút chỉnh nhiệt độ sẽ có dạng núm xoay tròn. Còn với các dòng tủ lạnh khác là dạng thanh trượt từ Min đến Max hay một số sản phẩm thế hệ mới sẽ được trang bị loại bảng điều khiển.
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua 1

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua với dạng có núm vặn

Hầu hết các tủ lạnh Aqua hiện nay thường chỉ được trang bị 1 núm vặn trên cả ngăn đông và ngăn mát. Do đó, bạn có thể vặn nhiệt độ về mức 3, tức là mức trung bình để bảo quản đồ ăn. Nhưng trong trường hợp bạn lưu trữ nhiều thực phẩm thì có thể điều chỉnh lên mức 4 hoặc 5 để tăng cường khả năng làm lạnh.

Tuy nhiên, cũng có một số dòng tủ lạnh Aqua với ngăn đông có nút điều chỉnh dạng thanh trượt từ Min sang Max. Theo đó, khi có nhu cầu cần dự trữ nhiều thực phẩm ở ngăn đá thì bạn hãy gạt nút về hướng Max để tăng khả năng bảo quản.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua 2

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua thông qua bảng điều khiển

Hiện nay, các dòng tủ lạnh Aqua thế hệ mới đều đã được nhà sản xuất tích hợp thêm bảng điều khiển cảm ứng ngay bên ngoài cánh tủ. Do đó, khi muốn điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bấm chọn Compartment cho đến khi đèn ở vùng ngăn mát sáng lên.

Bước 2: Nhấn Temperature để điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 1⁰C – 8⁰C. Thông thường, phía nhà sản xuất thường khuyến khích người dùng cài đặt mức nhiệt ở 5⁰C. Nếu có nhiều thực phẩm cần bảo quản thì bạn hãy chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn và ngược lại.

Bước 3: Bấm Setting để xác nhận mức nhiệt độ sẽ được cài đặt.

Với ngăn đông tủ lạnh thì bạn cũng có thể điều chỉnh theo cách tương tự. Bấm chọn Compartment > Đợi ngăn đông sáng rồi nhấn Temperature > Tùy chỉnh mức nhiệt phù hợp cho ngăn đông > Nhấn Setting để xác nhận.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua 3

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua cho ngăn Magic Room

Một số dòng tủ lạnh Aqua có trang bị bảng điều khiển sẽ được tích hợp thêm ngăn Magic Room. Đây là ngăn cấp đông mềm cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ -18°C đến 5°C. Để điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn này, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đưới đây:

Bước 1: Bạn chọn Compartment và chờ đến khi ngăn Magic Room sáng đèn.

Bước 2: Bấm nút Temperature và thiết lập nhiệt độ cho ngăn cấp đông mềm.

Bước 3: Nhấn Setting để xác nhận nhiệt độ vừa cài đặt.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua 4

Mức nhiệt độ phù hợp cho từng ngăn tủ lạnh Aqua

  • Ngăn đông: Mức nhiệt lý tưởng là khoảng -18°C để ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm mốc, vi khuẩn trong đồ ăn. Nếu không phải trữ quá nhiều đồ trong tủ, bạn có thể để nhiệt độ ngăn đông là -16°C để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • Ngăn lạnh: Nên ưu tiên nhiệt độ trong khoảng từ 2 – 4°C. Nếu số lượng đồ ăn ít thì bạn hãy chọn mức 4, còn nhiều hơn thì hãy hạ nhiệt độ hoặc tăng cường quạt gió về ngăn mát để giúp thực phẩm được tươi lâu hơn.
  • Ngăn đựng rau củ quả: Bạn cũng nên chọn mức nhiệt khoảng từ 2 – 4°C. Trong trường hợp bạn phải tăng nhiệt độ ở ngăn lạnh nhưng lại sợ rau củ sẽ bị đông đá thì hãy điều chỉnh quạt gió mạnh hơn ở ngăn mát nhằm giúp không khí lưu thông hiệu quả.
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua 5

Hy vọng rằng những hướng dẫn về cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua trong bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn. Đừng ngại liên hệ với Điện Máy Hải Dương qua dịch vụ sửa tủ lạnh nếu cần thêm thông tin nào khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *