Có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày không? Ưu và nhược điểm

Bạn đang phân vân không biết có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày để dùng không? Tham khảo bài viết dưới đây Trung tâm Điện máy Hải Dương sẽ đi phân tích ưu, nhược điểm khi sử dụng để bạn đọc dễ đưa ra quyết định khi chọn mua.

1. Tủ lạnh hàng trưng bày là gì?

Tủ lạnh hàng trưng bày là các mẫu sản phẩm được trưng bày trên kệ, để khách hàng trực tiếp xem xét, trải nghiệm trước khi quyết định mua hàng.

  Trên thực tế, tủ lạnh trưng bày được chia thành 2 loại:

  • Tủ lạnh trưng bày không hoạt động: mẫu được đặt trong các khu vực giới thiệu để khách hàng có thể mở ra xem xét, quan sát thiết kế nội thất bên trong như ngăn mát, ngăn đông, khay đá… một cách dễ dàng.
  • Tủ lạnh trưng bày hoạt động sẽ chứa thực phẩm thực tế để khách hàng trải nghiệm độ mát, khả năng làm lạnh… tạo sự tin tưởng, thuyết phục cho khách hàng khi quyết định mua hàng. Tuy nhiên, ở cửa hàng sẽ chỉ có khoảng 1 – 2 mẫu tủ lạnh trưng bày hoạt động.
   tủ lạnh hàng trưng bày là gì

  Tìm kiếm thêm: Dịch vụ sửa tivi tại Thái Nguyên – THỢ GIỎI – GIÁ RẺ

  Tủ lạnh hàng trưng bày là gì?

  2. Ưu – nhược điểm của tủ lạnh trưng bày

  Ưu điểm

  • Giá bán rẻ hơn khoảng 10 – 15% so với những sản phẩm còn nguyên kiện.
  • Đa số là những dòng sản phẩm tốt nhất, hoàn hảo nhất, được tuyển chọn nhiều lần để đưa ra trưng bày cho khách hàng trải nghiệm.
  • Có đầy đủ chức năng, thiết kế bên trong đảm bảo khoảng 80% đến 95% so với hàng mới.
  Ưu - nhược điểm của tủ lạnh trưng bày

  Nhược điểm

  • Mẫu mã lỗi thời: Mẫu mã bị lỗi mốt, sản xuất đã lâu, hãng đã bỏ mẫu nên khi dùng phát sinh hỏng hóc rất khó tìm được linh kiện thay thế phù hợp. Nếu tủ lạnh càng đắt tiền, độ hiện đại càng cao, lúc sửa chữa sẽ ngốn càng nhiều chi phí.
  • Có thể bị trầy xước: Được trưng bày ở những nơi công cộng, có nhiều người qua lại. Trong quá trình vận chuyển, tủ lạnh cũng có thể bị va đập, gây ra trầy xước, móp méo.
  • Tuổi thọ ngắn: Do tủ lạnh hàng trưng bày đã được sử dụng trong một thời gian, các linh kiện bên trong có thể bị hao mòn, giảm tuổi thọ.

  3. Vì sao tủ lạnh trưng bày thường có giá rẻ?

  Các sản phẩm tủ lạnh trưng bày có mức giá rẻ hơn sản phẩm mới khoảng 10 – 15%. Sở dĩ, người tiêu dùng có thể mua tủ lạnh với giá rẻ là bởi:

   • Tủ lạnh trưng bày đều đã bóc hộp, không còn nguyên seal như sản phẩm mới hoàn toàn.
   • Có thể những mẫu tủ lạnh trưng bày là dòng đã ngừng kinh doanh tại cửa hàng, nên cửa hàng cần bán để chừa chỗ cho sản phẩm khác.
   • Trong quá trình sản phẩm được trưng bày, giới thiệu, trong quá trình khách hàng trải nghiệm thực tế, vô tình bị trầy xước, va chạm mạnh.

   4. Có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày

   Khi mua tủ lạnh hàng trưng bày, người dùng sẽ được nhận mức giá hấp dẫn. Bạn có thể sở hữu cho mình chiếc tủ lạnh không khác gì mới với giá thành rẻ hơn nhiều lần.

    Thêm vào đó, người tiêu dùng có thể mua tủ lạnh hàng trưng bày khi thấy hình thức bên ngoài của sản phẩm còn nguyên vẹn, thuộc loại hàng trưng bày không hoạt động, năm sản xuất không quá xa, và chế độ bảo hành 6 – 12 tháng (gần tương đương với những mẫu tủ lạnh mới).

    có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày

    Trường hợp tủ lạnh bị lỗi, móp, méo nhiều, năm sản xuất khá lâu, và chế độ bảo hành chỉ còn 1 – 3 tháng người dùng nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi mua.

    Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Có nên mua tủ lạnh hàng trưng bày. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu cũng như kinh tế của gia đình. Than ái và hẹn gặp lại!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *