Đi tìm nguyên nhân khiến tủ lạnh Sharp không vào điện

Đi tìm nguyên nhân khiến tủ lạnh Sharp không vào điện

Tủ lạnh Sharp không vào điện trong quá trình đang sử dụng? Bạn đang phân vân không biết lý do lại như vậy? Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do đâu? Phương pháp sửa khi gặp tình trạng nay như thế nào để đúng. Cùng Trung tâm Điện máy Hải Dương tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhanh nào.

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Sharp không vào điện

Việc tủ lạnh Sharp đột nhiên không vào điện sẽ dẫn đến khá nhiều sự bất tiện cho các gia đình đang sử dụng, nếu không sớm tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm đang được bảo quản tủ, thậm chí là đến các bữa ăn hàng ngày.

Các nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến 4 nguyên nhân này:

● Dây điện của tủ lạnh bị đứt

● Vấn đề về nguồn điện sử dụng

● Động cơ của tủ bị hỏng

● Sự cố với bo mạch điện tử

Cách khắc phục khi tủ lạnh Sharp bị không vào điện

Từ các nguyên nhân được liệt kê ở trên, dưới đây sẽ là các cách khắc phục giúp bạn xử lý tình trạng không vào điện trên chiếc tủ lạnh Sharp của gia đình mình.

  1. Dây điện của tủ lạnh bị đứt

  Trường hợp đơn giản nhất có thể kể đến khiến cho tủ lạnh Sharp bị ngắt kết nối với nguồn điện đó là do dây điện bị đứt. Nguyên nhân có thể là do dây điện đã bị suy giảm chất lượng sau thời gian dài hoặc do động vật, côn trùng cắn đứt.

  Tủ lạnh Sharp không vào điện do đứt dây điện

  Cách xử lý tủ lạnh Sharp không vào điện trong trường hợp này có thể thực hiện ngay tại nhà – đó là mua dây điện mới thay thế hoặc nối lại phần dây điện bị đứt nếu có thể.

  Lưu ý: Hãy rút phích cắm ra khỏi nguồn điện trước khi sửa chữa để đảm bảo an toàn.

  2. Vấn đề về nguồn điện sử dụng

  Nguồn điện bị ngắt là một trong những nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến gián đoạn việc làm lạnh của tủ.

  Trong một số trường hợp điện sử dụng trong nhà hoặc bên ngoài bị quá tải, aptomat sẽ tự động ngắt để bảo vệ thiết bị điện, bạn có thể tự bật lại aptomat về trạng thái mở để tủ lạnh Sharp hoạt động bình thường trở lại.

  Tủ lạnh Sharp không vào điện do nguồn điện

  Đôi khi việc tủ lạnh Sharp không vào điện sẽ do sự cố của nhà cung cấp điện hoặc do mạng lưới điện trong gia đình gặp trục trặc. Hãy đợi đến khi nhà cung cấp điện khắc phục, điện sẽ có trở lại và tủ sẽ tự hoạt động mà không cần can thiệp gì thêm. Lưu ý, trong khoảng thời gian này, nên hạn chế mở tủ để tránh thất thoát hơi lạnh, ảnh hưởng đến thực phẩm có trong tủ.

  3. Động cơ của tủ bị hỏng

  Động cơ của tủ bị hỏng thường sẽ là thường là chập, cháy do lâu ngày làm việc với điện áp thấp, để xác minh tình trạng động cơ của tủ hãy sờ nhẹ vào block động cơ, nếu thấy nóng, sẽ cần phải tháo ra để kiểm tra cụ thể và có thể sẽ phải quấn lại động cơ – công việc này sẽ cần đến thợ sửa chữa có chuyên môn để thực hiện.

  Tủ lạnh Sharp không vào điện do hỏng động cơ

  Còn một trường hợp liên quan đến động cơ, đó là nguồn điện không ổn định khiến cho rơ le nhiệt đóng mở quá nhiều làm cho cuộn sợi đốt bị cháy, nguồn điện sẽ không được dẫn đến động cơ.

  Với các vấn đề liên quan đến động cơ như này, bạn hãy liên hệ với các cơ sở sửa chữa tủ lạnh uy tín hoặc trung tâm bảo hành của Sharp để được sửa chữa một cách an toàn và phù hợp.

  4. Tủ lạnh Sharp không vào điện do sự cố với bo mạch điện tử

  Khi đã kiểm tra cả 3 trường hợp ở trên mà vẫn không tìm ra được nguyên nhân khiến tủ lạnh Sharp bị mất kết nối với nguồn điện, thì chắc hẳn bo mạch điện tử của tủ đã gặp sự cố.

  Tủ lạnh Sharp không vào điện do bảng mạch hỏng

  Vấn đề này cũng sẽ không thể tự sửa chữa tại nhà mà sẽ cần đến thợ sửa chữa có chuyên môn cao – bạn hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành của Sharp hoặc các cơ sở sửa tủ lạnh uy tín để sớm sử dụng tủ lạnh một cách bình thường.

  Qua bài viết này bạn có thể hiểu được chi tiết nguyên nhân cũng như cách khắc phục tủ lạnh sharp không vào điện. Bạn có thể áp dụng thử các cách trên nếu chẳng may nhà mình bị tình trạng như vây. Nếu bạn không có chuyên môn thì có thể liên hệ ngay Trung tâm Điện máy Hải Dương để được tư vấn nhiệt tình cho nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *