Điều Hòa Máy Lạnh Bị Chảy Nước Mặt Lạnh và Cách Xử Lý

Tại Sao Điều Hòa máy Lạnh Bị Chẩy Nước

[TTDMHD] Tại Sao Điều Hòa Máy Lạnh Bị Chẩy Nước Mặt Lạnh ? Đây là câu mà nhiều khách hàng gửi tới cho trung tâm, Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ bài phân tích Điều Hòa Máy Lạnh Bị Chẩy Nước Mặt Lạnh và Cách Sửa. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý khách.

 

Mô tả hiện tượng Điều Hòa Máy Lạnh Bị Chảy Nước Mặt Lạnh:

  • Sau một thời gian sử dụng, nhiều gia đình thấy hiện tượng có nước nhỏ ra từ dàn lạnh (mặt lạnh) của máy điều hòa nhiệt độ hiện tượng chảy theo tia hoặc nhỏ giọt

Nguyên nhân Điều Hòa Máy Lạnh Bị Chảy Nước Mặt Lạnh

Theo kinh nghiệm của Thợ Sửa Điều Hòa của Trung tâm sửa chữa điều hòa tại Hải Dương, nguyên nhân khiến dàn lạnh điều hòa chảy nước sau một thời gian sử dụng là:

  • Dàn lạnh bị bám bụi nhiều – Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước
  • Do ống thoát nước bị tắc, vỡ vì lí do nào đó tác động từ bên ngoài.
  • Ngoài những nguyên nhân trên khiến dàn lạnh bị rò rỉ nước, còn có những nguyên nhân khác như điều hòa bị non gas và lắp đặt không đúng kỹ thuật.

Cách xử lý Điều Hòa Máy Lạnh Bị Chảy Nước Mặt Lạnh

  • Dàn lạnh của điều hòa bị bụi bẩn bám nhiều; Khi máy lạnh hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước. Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 400C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Xử lý điều hòa bị chảy nước 1

  • Ống thoát nước điều hòa bị tắc, vỡ; Đầu tiên quý khách cần kiểm tra xem hệ thống ống xem có bị vỡ hay tắc ở đoạn nào không? Nếu vỡ thì cần gọi thợ sửa điều hòa tới thay, nếu tắc thì quý khách cần tìm hiều và thông tắc lý do ống thoát nước của điều hòa bị tắc là do khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà. Lúc này, quý khách nên thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong.
  • Điều hòa Máy lạnh bị non ga; Khi máy lạnh bị non ga sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Trong trường hợp này, quý khách cần gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vê sinh tổng thể dàn lạnh.
  • Lỗi lắp đặt điều hòa kém không đúng quy chuẩn; Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Lúc này, quý khách cần gọi thợ sửa điều hòađến cân chỉnh lại vị trí của đường ống thoát nước để khắc phục hiện tượng điều hòa rò rỉ nước.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân Điều Hòa Máy Lạnh Bị Chảy Nước Mặt Lạnh và Cách Xử Lý, Trung Tâm Điện Máy Hải Dương Chúc quý khách xử lý thành công lỗi này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *