Khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung bị nóng 2 bên hông cực đơn giản

Khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung bị nóng 2 bên hông cực đơn giản

Dàn nóng tủ lạnh thường được lắp đặt ở hai bên hông của thiết bị. Trong một số trường hợp thiết bị vẫn hoạt động bình thường nhưng tủ lạnh Samsung bị nóng 2 bên hông khiến bạn không khỏi lo lắng liệu tủ có đang bị lỗi hay vấn đề gì nghiêm trọng không? Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhé!

Vì sao tủ lạnh Samsung bị nóng 2 bên hông?

Theo các thợ sửa tủ lạnh của Trung tâm Điện máy Hải Dương, tình trạng này do miếng đệm cao su bị hở, do thời tiết hoặc do cấu tạo thiết bị.

Do miếng đệm cao su bị hở

Nếu tủ lạnh quá nóng, bạn có thể kiểm tra xem gioăng cao su trên cửa tủ có bị rách, hở, lỏng hay không. Đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh mất hơi lạnh và phải tăng nhiệt để bù lại lượng nhiệt đã mất.

Do miếng đệm cao su bị hở

Do thời tiết

Vào mùa hè, khi nhiệt độ xung quanh tủ lạnh tăng cao, máy nén hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù nhiệt cho thực phẩm. Do đó, bạn có thể gặp trường hợp tủ lạnh nóng 2 bên.

Block tủ lạnh quá nóng có thể do thời tiết quá nóng bức

Do cấu tạo của tủ lạnh

Dàn nóng của tủ lạnh được lắp hai bên tủ. Trong quá trình hoạt động, dung môi của chất làm lạnh lưu thông trong các đường ống ở hai bên tủ, tản nhiệt ra bên ngoài khiến tủ lạnh nóng lên. Vì vậy, đây là một điều khá bình thường khi mua một chiếc tủ lạnh mới.

Nếu bạn sờ vào 2 bên hông và thấy mát lạnh có nghĩa là máy đang ở chế độ nghỉ và khi máy làm lạnh của tủ lạnh hoạt động trở lại thì 2 bên tủ lạnh bị nóng lên.

Cách sửa tủ lạnh Samsung bị nóng 2 bên hông

  • Tủ lạnh cũng cần không gian để “thở”, vì vậy, bạn đừng đặt chúng gần các thiết bị tỏa nhiệt khác. Các mặt của “bên hông” và mặt sau của tủ phải được kê cách xa các vật dụng xung quanh hoặc tường ít nhất 10cm. Điều này giúp tủ lạnh có đủ không gian cho nhiệt lưu thông và thoát ra ngoài, đồng thời cũng hạn chế tối đa việc tủ lạnh nóng 2 bên và tủ nóng lạnh bất thường.
  • Bạn không nên đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt để tránh hư hỏng, nấm mốc. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giữ cho môi trường bên trong tủ được thông thoáng. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
  • Bạn cũng cần kiểm tra kỹ việc đóng mở của tủ, hãy nhớ không được mở trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn nên xem xét bảo dưỡng hoặc thay thế vòng đệm cao su của tủ để tránh thất thoát hơi lạnh.
  • Đừng quên kiểm tra lượng thực phẩm trong tủ lạnh và làm lạnh trước khi bảo quản để giúp duy trì nhiệt độ ướp lạnh ban đầu. Bạn hãy phân bổ thời gian đi chợ hợp lý, khoảng 2 ngày 1 lần. Để không ảnh hưởng đến công việc mà vẫn mua đủ thực phẩm cho cả nhà và không làm tủ lạnh quá nóng.
Bạn nên chú ý lượng thực phẩm có trong tủ lạnh

Nếu tình trạng 2 bên tủ lạnh bị nóng vẫn xuất hiện mà tủ còn thời hạn bảo hành thì tốt nhất, bạn nên liên hệ với nơi đã mua để yêu cầu thay mới hay trả lại khi cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Trung tâm Điện máy Hải Dương. Đừng tự mình sửa chữa hay làm bất cứ việc gì liên quan đến bộ máy ở trong tủ lạnh nếu bạn không có nhiều kiến thức về chúng.

Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng bạn đã có thể tự sửa tủ lạnh Samsung bị nóng 2 bên hông hiệu quả ngay tại nhà. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Kiến thức của Điện máy Hải Dương để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác về các sản phẩm điện máy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *