Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không chạy và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không chạy và cách khắc phục

Tủ lạnh Hitachi không chạy là một lỗi thường thấy ở tủ lạnh. Sau đúc kết từ nhiều năm sửa tủ lạnh Hitachi chúng tôi đã có các nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không chạy mời các bạn đón đọc để có thể tự khắc phục được sự cố này tại nhà.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi không chạy

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết thường thấy tủ lạnh Hitachi không chạy:

 • Nhiệt độ lạnh để bảo quản thực phẩm không được đảm bảo, khiến thức ăn bị hỏng nhanh chóng.
 • Hai bên cánh tủ không còn tỏa ra nhiệt như bình thường báo hiệu rằng tủ lạnh hitachi không chạy.
 • Ngăn đá không thể làm đá và xảy ra hiện tượng chảy nước ra toàn bộ khoang
 • Nhiệt độ trong tủ không đủ lạnh, mở tủ kiểm tra thì bên trong tủ không còn mát.
dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi không chạy

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không chạy?

Một trong những vấn đề quan trọng để khắc phục được tình trạng tủ lạnh Hitachi không chạy đó chính là nguyên nhân xảy ra. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến những nguyên nhân phổ biến mà có thể bạn sẽ gặp phải.

 • Do bị mất nguồn điện
 • Nguồn điện yếu hoặc chập chờn
 • Đồng hồ thời gian hỏng hoặc bị kẹt
 • Cầu chì nhiệt bị đứt
 • Bảng điều khiển điện tử bị lỗi, chập cháy
 • Block nén bị hư
 • Để đồ nóng vào tủ lạnh
 • Quạt gió bị hỏng hóc
nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không chạy

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không chạy

Đội ngũ kỹ thuật tại Trung tâm Điện máy Hải Dương với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Hitachi xin được chia tới mọi người những cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi không chạy, cụ thể:

Kiểm tra và cải thiện tình trạng nguồn điện không vào

Để có thể kiểm tra xem tủ lạnh Hitachi không chạy có phải là do nguồn điện hay không, bạn cần cắm thử dây điện sang ổ cắm khác xem nguồn điện có chạy hay không. Đối với tủ lạnh Hitachi, thời gian hoạt động sẽ là khoảng 10 phút sau khi cắm điện. Nếu bạn thấy đèn tủ sáng thì tủ lạnh sẽ hoạt động ngay 10 phút sau đó.

Kiểm tra block của tủ lạnh hoạt động không

Để có thể kiểm tra được block tủ lạnh có phải là nguyên nhân chính khiến tủ lạnh hitachi không chạy, bạn cần phải rút điện ra rồi tiến hành kiểm tra phía sau tủ chỗ block màu đen.

Sờ tay vào xem block tủ có đang bị nóng quá không. Trường hợp quá nóng, hãy chờ khoảng 30 – 40 phút rồi hãy cắm điện lại. Có thể block tạm thời ngắt vì quá tải. Còn nếu trường hợp không nóng thì có thể do tủ lạnh đã hư ở phần rơ-le. Bạn nên dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra nguồn điện có đủ điện áp hay không.

Kiểm tra block của tủ lạnh hoạt động không

Kiểm tra bộ phận quạt tủ

Để có thể xác định được lý do khiến tủ lạnh Hitachi không chạy có phải do bộ phận quạt tủ hay không, bạn nên rút tủ lạnh ra trước, kiểm tra xem phần công tắc của quạt hiện có đang bị hỏng không. Sau đó, sử dụng đồng hồ để đo điện kiểm tra. Cuối cùng mới cắm điện trở lại. Nếu quạt tủ lạnh không chạy thì tiếp tục xem quạt có đang bị kẹt hay không.

Kiểm tra bộ phận quạt tủ

Kiểm tra khu vực xả đá

Khu vực này của tủ lạnh cần được bạn kiểm tra ở phần bóng sấy xả tuyết, cảm biến âm hay đồng hồ điều chỉnh thời gian để xem tủ có vấn đề gì không. Bạn cần phải nắm rõ được cách thức tủ lạnh xả đá như thế nào thì mới có thể kiểm tra chính xác khu vực này được.

kiểm tra khu vực xả đá

Kiểm tra bộ phận cảm biến của tủ lạnh

Bộ phận cảm biến hỏng là một nguyên nhân thông dụng nhiều người gặp phải khi tủ lạnh Hitachi không chạy, hoặc có thể bộ phận chỉ chạy được vài phút là đã dừng lại.

Đối với tủ lạnh Hitachi sẽ dựa vào từng dòng sản phẩm mà sẽ có cảm biến cơ hoặc cảm biến trở. Cụ thể:

 • Đối với cảm biến cơ, bạn cần phải kiểm tra xem cảm biến có thông hay không. Nếu không thì tủ lạnh không chạy là do cảm biến đã hỏng, còn nếu thông thì tủ lạnh không chạy là do bộ phận khác
 • Đối với cảm biến trở, bạn cần kiểm tra điện trở có lên hay không, bình thường là ở mức 20kV. Nếu xuống dưới mức đó quá thấp hoặc lên quá cao thì lúc này cảm biến đã hỏng.

Kiểm tra xem có bị đứt dây điện không

Bạn cần kiểm tra thật kỹ tất cả những phần có dây điện mà chuột có thể vào, hoặc kiểm tra phần đầu cắm xem hiện tại có cố định hay chập chờn.

Kiểm tra xem có bị đứt dây điện không

Với những chia sẻ về nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không chạy và cách khắc phục chi tiết trên. Điện máy Hải Dương hy vọng sẽ đem lại được những kiến thức có ích cho bạn và gia đình. cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *