[Review] Bơm Vectra M1 , L1

10 điều bạn có thể biết về dòng bơm Vectra L1 & M1- Ecotech Marine

Tuần trước, chúng tôi đã có mặt tại trụ sở của Ecotech Marine tại Allentown PA để dự công bố chính thức chiếc bơm ly tâm đầu tiên của công ty, Vectra M1 và L1. Thứ tư tuần trước, qua cuộc gọi Google Hangout với Tim Marks đã cho chúng tôi cơ hội để hé mở bức màn để xem Ecotech đã làm thế nào để biến Vectra thành một chiếc bơm với nhiều chức năng hơn là chỉ một máy bơm DC có thể điều khiển được. Hãy xem video để biết toàn bộ cuộc phỏng vấn với tất cả các chi tiết về máy bơm Vectra mới, và với các thông số kỹ thuật bơm đầy đủ hãy xem bài viết trước của chúng tôi về loại hiệu suất và giá cả các máy bơm.. Nhưng nếu bạn chỉ muốn tập trung vào những gì thực sự làm cho những chiếc máy bơm này nổi bật, chúng tôi đã liệt kê 10 điều bạn nên biết về máy bơm Vectra DC

1.Hình dáng chung 

The Vectra M1 pump compared to a Mag Drive/Pondmaster 24

Cả thế giới chơi san hô dường như thổn thức với khái niệm rằng Ecotech Marine đã sản xuất một máy bơm ly tâm trông giống như một chiếc máy bơm bình thường . Có rất nhiều cách để tạo nên một máy bơm, có một lý do hình dạng bên ngoài của chúng là rất quen thuộc. Cuối cùng, Ecotech đã sử dụng một khuôn sẵn có để gắn các máy bơm Vectra M1 và L1 của mình và tập trung nỗ lực của họ vào những gì bên trong và làm thế nào nó được định hướng. Đối với người mới bắt đầu, máy bơm Vectra có điện áp 36 volt động cơ so với động cơ 24v thường được sử dụng, nhưng nước mật thực sự cho Vectra là cách nó được điều khiển.

2. Quiet Drive

Ecotech Marine đã nghiên cứu và phát triển một máy bơm ly tâm trong một số hình dạng từ trước khi Radion được phát hành, nhưng họ đã không bao giờ hài lòng với những động cơ đã thực hiện, và đặc biệt là độ ồn của các động cơ. Với công nghệ QuietDrive đã công bố hồi đầu năm nay, Ecotech đã nhận ra rằng họ có thể sử dụng QD cho tất cả các động cơ DC và máy bơm Vectra đã được phát triển. Với QuietDrive các máy bơm Vectra chạy im lặng, và được phú cho tất cả các chức năng thông minh và kiểm soát các tính năng đi kèm với được kết nối với đám mây.

The Vectra M1 pump compared to a Mag Drive/Pondmaster 24

3. Ecosmart Live 

The specialized backside of the Vectra Driver with the M1 in the background

Còn được gọi là ESL, Ecosmart Live là nền tảng điều khiển đám mây cho phép người sử dụng Radions và Vortech liên tục kiểm soát hệ thống của họ từ bất cứ thiết bị nào. ESL mở ra cánh cửa cho một mức độ kiểm soát đáng kinh ngạc và bộ tính năng này cũng quan trọng không kém đối với hoạt động của bất kỳ máy bơm nào. Một ESL kết nối Vectra có thể thông báo cho người sử dụng về tất cả các trạng thái của bơm của họ, nó có thể cảm nhận được sức mạnh của nguồn điện và xác định xem nó có nên được thay thế trước khi nó hư hỏng, nó có thể thông báo cho người sử dụng về sự mất cân bằng dòng chảy do tắc nghẽn và nó chắc chắn có thể cho phép người dùng biết nếu máy bơm ngừng hoạt động.

4. Hiệu chuẩn 

Điều đầu tiên mà bạn nên nhớ khi ‘hiệu chuẩn’ được đề cập là bạn nghĩ rằng máy bơm Vectra sẽ được ‘hiệu chuẩn’ theo nghĩa đen của từ. Ngược lại, với hiệu chuẩn, cá nhân bạn có thể hiệu chỉnh máy bơm Vectra theo ý thích riêng bạn. Điều này có nghĩa là khi bạn lần đầu tiên thiết lập bơm Vectra, bạn có thể thiết lập điểm ‘Zero’ không phải là bơm của bạn hoàn toàn tắt, nhưng để chạy với tốc độ cụ thể cho vòi nước của bạn .

5. Feedmode

A close look at the heatsink of the back of the Vectra QuietDrive driver

Thật khó để bỏ qua được chế độ feedmode, một chức năng được hình thành trong nhiều thập kỷ qua bể cá Rạn san hô. Nhưng với các chế độ cân chỉnh thông minh của Vectra mô hình Feed Mode mới không làm cho máy bơm của bạn tắt, nhưng làm chậm tối đa dòng chảy. Với phương thức thức ăn thông minh này, Vectra vẫn hoạt động nhưng giảm dòng chảy xuống, ngăn không cho nước tràn ngược vè hồ lọc của bạn.

6. Chế độ Bão Tích hợp 

vectra m1 dc pump-11

Với chế độ bão Tích hợp, đó là một “tính năng giết người” của Vectra khiến nó đứng đầu và trên bất kỳ máy bơm DC nào có thể điều khiển được. Cho đến nay “chế độ bão” đã không chỉ là một chương trình, một mánh lới mỹ thuật với một nhấp nháy của đèn LED để giả lập sét. Với Ecosmart Live, kiểm soát máy bơm Radion và Vortech, và bây giờ là máy bơm Vectra, “Chế độ Bão” sắp sửa mang một ý nghĩa hoàn toàn mới. Hãy tưởng tượng rằng đèn LED của bạn nhấp nháy và mô phỏng sét, thông báo cho bạn và cá rằng cơn bão sắp bắt đầu. Cá của bạn đi và trốn, và có thể một số san hô và quỳ co lại do ánh sáng giảm. Sau đó, máy bơm Vortech dốc lên, tạo ra một dòng chảy hỗn độn rất mạnh trên khắp hồ cá, làm trầm tích và khuấy vụn rải rác ở tất cả các nơi mà nó thường tích lũy. Sau đó bơm Vectra sẽ tăng từ Audible Maximum đến Physical Maximum để xả sạch tất cả các chất thải, và thực phẩm không cần thiết trực tiếp vào bộ lọc.

7. Float Switch 

The three ports of the bottom of the Vectra QuietDrive driver showing the new 'switching' port

Một tính năng thực sự hay ho của bơm Vectra là bao gồm một “cổng chuyển đổi” ngay vào phần cơ sở của hộp điều khiển QuietDrive. Ecotech không thực hiện chuyển đổi nổi cho cổng này nhưng người dùng sẽ có thể DIY thiết bị chuyển mạch thả nổi và các cảm biến khác vào cổng này để cung cấp cho phản hồi Vectra trong trường hợp mực nước cao hoặc thấp, ngăn ngừa bất kỳ sự cạn khô hoặc tràn hồ .

8. Pin Dự phòng

vectra m1 dc pump-6

Là trung tâm của bất kỳ hệ thống hồ cá nào , máy bơm lại là một trong những thành phần quan trọng nhất giữ nước luân chuyển và hoà tan oxy. Các thảm hoạ lớn nhất xảy ra khi máy bơm dừng hoạt động, và với một người sử dụng pin dự phòng cho Vectra sẽ có thể tránh được nhiều rắc rối và đau lòng. Sự duy trì của chiều cao và áp suất đầu của bể sẽ duy trì trong khoảng thời gian bạn kết nối máy bơm Vectra với Battery Backup.

9. Bộ điều khiển bên thứ ba

Với hàng loạt mô-đun WXM trên thế giới, sẽ không có vấn đề gì khi Vectra kết nối với bộ điều khiển bên thứ ba như Apex.

The pressure testing chamber where all Vectra M1 & L1 pumps are tested for quality and performance

10. Vectra S1, XL1 và NW

Với trọng tâm của công việc nghiên cứu và phát triển các máy bơm DC Vectra M1 và L1, cánh cửa mở rộng cho Ecotech Marine để đa dạng hóa dòng máy bơm DC của Vectra vào các mô hình khác. Vectra S1 và Vectra XL1 hầu như được bảo đảm là sẽ có mặt trên thị trường vào một ngày nào đó, nhưng hiện tại, Ecotech đang tập trung vào việc đưa hai mẫu đầu tiên ra đời trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *