Cách khắc phục hiệu quả khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP

Cách khắc phục hiệu quả khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP trên màn hình là lỗi gi? Và khi gặp tình trạng này các bạn cần làm gì ? Cùng Điện máy Hải Dương tìm hiểu ý nghĩa, nguyên nhân và cách sửa chi tiết. Khám phá qua bài viết dưới đây nhanh nào.

1. Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP có nghĩa là gì?

Khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP có nghĩa là hệ thống của tủ đang gặp vấn đề. Đây là lỗi tương đối phức tạp, có thể liên quan đến nhiều bộ phận khác nhau.

  Khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP, quá trình sử dụng tủ của bạn sẽ bị gián đoạn. Vì thế bạn phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục hiệu quả lỗi này, có như vậy thì tủ mới có thể tiếp tục hoạt động.

  Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP

  2. Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP

  Tình trạng tủ lạnh Hitachi xuất hiện lỗi OP là một lỗi liên quan đến hệ thống vận hành khá phức tạp và được tạo nên từ rất nhiều nguyên nhân, cụ thể như sau:

   • Quạt dàn lạnh hỏng: Nếu hệ thống làm lạnh trong tủ lạnh bị hỏng hoặc rò rỉ khí lạnh ra bên ngoài thì tủ lạnh sẽ không được hoạt động đúng cách và báo lỗi OP
   • Quạt gió bám bụi bẩn, bị tắc: Dẫn đến áp suất không khí bên trong tủ tăng cao, khiến nhiệt độ tăng theo, tủ sẽ báo lỗi OP.
   • Cửa tủ không được đóng kín: việc cửa tủ lạnh không được đóng kín hoặc bị hở, không khí lạnh trong tủ vị thất thoát ra ngoài, dẫn đến nhiệt độ bên trong tủ tăng cao, tủ sẽ báo lỗi.
   Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP
   • Block chạy dàn nóng hỏng: Bộ phận này có tác dụng luân chuyển môi chất lạnh trong hệ thống ống dẫn từ dàn lạnh sang nóng và ngược lại, khi bộ phận này bị hỏng, tủ sẽ không giữ được nhiệt độ ổn định và sẽ báo lỗi.
   • Nguồn điện không ổn định: Nguồn điện chập chờn không chỉ làm tủ không hoạt động ổn định mà còn rất dễ gây chập cháy nguy hiểm.
   • Lỗi cảm biến nhiệt độ: Cảm biến nhiệt độ có tác dụng điều chỉnh và ổn định nhiệt độ trong tủ, khi hỏng, bộ phận làm lạnh sẽ không tiếp nhận được tín hiệu và khiến tủ không được cung cấp nhiệt độ bình thường, màn hình sẽ báo lỗi OP
   • Ga tủ lạnh thiếu hoặc hết: Ga tủ lạnh đóng vai trò rất quan trọng cho việc làm lạnh của tủ, dù hết hoặc thiếu hụt ga thì tủ cũng đều sẽ không thể làm lạnh ổn định và sẽ gây ra lỗi OP.

   3. Các bước kiểm tra khắc phục lỗi OP trên tủ lạnh Hitachi

   Để chắc rằng tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP vì nguyên nhân nào để khắc phục đúng cách, hãy kiểm tra tủ theo các bước dưới đây:

    • Bước 1: Đầu tiên hãy rút dây nguồn tủ lạnh ra khỏi nguồn điện trong khoảng 5 phút.
    • Bước 2: Sau đó hãy cắm điện trở lại và quan sát xem máy nén có hoạt động bình thường hay không.
    • Bước 3: Bạn kiểm tra phần cánh quạt bên trong tủ xem bộ phận này có còn hoạt động hay không.
    • Nếu thấy tình trạng cánh quạt bám nhiều bụi bẩn thì hãy vệ sinh bộ phận này sạch sẽ.
    • Trường hợp cánh quạt bị hỏng nặng thì nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở sửa chữa tủ lạnh uy tín để được hỗ trợ thay thế mới nhé.
    • Bước 4: Kiểm tra tiếp đến block chạy dàn nóng, nếu bộ phận này không hoạt động thì cũng sẽ cần phải thay mới để đảm bảo nhiệt độ tủ đạt được mức nhiệt mong muốn.
    • Bước 5: Kế đến hãy kiểm tra đến bộ phận cảm biến nhiệt, nếu không còn hoạt động thì hãy thay mới, nếu vẫn hoạt động bình thường thì chuyển qua bước tiếp theo.
    • Bước 6: Kiểm tra bộ phận sấy xả đá, nếu bộ phận này bị lỗi thì hãy sửa chữa ngay để tủ có thể hoạt động bình thường.
    • Bước 7: Về gas tủ lạnh bị thiếu hoặc rò rỉ, bạn có thể liên hệ với những cơ sở chuyên bơm ga tủ lạnh để khắc phục tình trạng này.
    Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP

    Khi đã kiểm tra theo 7 bước trên tại nhà mà bạn vẫn chưa phát hiện được lỗi OP bắt nguồn từ đâu thì có thể bạn sẽ phải liên hệ đến Điện máy Hải Dương để sửa tủ lạnh Hitachi tốt nhất.

    Bên trên là những thông tin liên quan tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho cho các bạn khắc phục lỗi hiệu quả tại nhà. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau trong chuyên mục Kiến thức.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *