Cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài

Cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài

Tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài là một trong những sự cố không ít phiền phức và khó chịu. Tuy nó không ảnh hưởng quá nhiều tới việc làm hư hỏng thức ăn và làm gián đoạn nhu cầu sử dụng. Nhưng nó cũng là một lỗi gây khó khăn khi sử dụng hoặc muốn lấy đá ngoài. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này trên tủ lạnh Hitachi.

Do motor đổ đá bị hỏng

Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không lấy được đá bên ngoài là do motor đổ đá có vấn đề, khiến đá viên không được đổ ra ngoài.

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp này, cách tốt nhất mà bạn có thể làm là gọi thợ sửa tủ lạnh có kinh nghiệm sửa chữa lâu năm từ Trung tâm sửa chữa uy tín điển hình như Điện máy Hải Dương.

Do motor đổ đá bị hỏng

Do bộ xả đá ngừng hoạt động

Tủ lạnh Hitachi không lấy được đá từ bên ngoài có thể là do bộ xả đá ngừng hoạt động khiến tủ đá sẽ bị bám tuyết dày xung quanh dàn làm đá và đá không được đưa ra ngoài.

Cách khắc phục:

Khi gặp phải tình huống này, bạn kiểm tra lại phần Sensor cảm biến và quạt tủ lạnh xem chúng có chạy hay không.

Nếu quạt vẫn hoạt động bình thường thì hãy rút điện ra để máy tự xả tuyết và làm đá lại từ đầu.
Nếu trong trường hợp bị hỏng thì bạn nên thay mới để sử dụng.

Do bộ xả đá của tủ lạnh Hitachi ngừng hoạt động

  Do tủ lạnh Hitachi không đủ nhiệt độ để làm đá

  Nguyên nhân gián tiếp khiến tủ lạnh không thể thể lấy đá bên ngoài chính là do tủ lạnh của bạn không có đủ nhiệt độ để làm đá và tất nhiên sẽ không có viên đá nào rơi ra cho bạn sử dụng cả.

  Cách khắc phục:

  Kiểm tra và điều chỉnh lại nhiệt độ bên trong tủ lạnh, ngăn lạnh sẽ dao động từ 0 – 3 độ C, ngăn đông sẽ có nhiệt độ khoảng -17 độ C.

  Do tủ lạnh không đủ nhiệt độ để làm đá

   Do ngăn chứa bên trong hết đá

   Khi sử dụng tủ lạnh lấy đá bên ngoài, đôi khi, bạn sẽ mắc phải lý do khá ngớ ngẩn đó là quên làm đá hoặc không để ý rằng bên trong tủ không có đủ nước để làm đá khiến cho ngăn chứa hết đá và đương nhiên, bạn sẽ không thể lấy chúng từ ngăn lấy đá bên ngoài.

   Việc đơn giản cần làm khi này chính là hãy mở tủ và kiểm tra xem tủ có làm đá hay không, bên trong tủ hết đá hay gì. Nếu không thì bạn nên nhanh chóng xử lý ngay.

   Cách khắc phục:

   Kiểm tra xem nước trong bình còn nhiều hay ít, nếu còn ít thì bạn có thể đổ thêm nước vào để đảm bảo đủ lượng nước làm đá.
   Kiểm tra dây dẫn nước có tự động dẫn nước lên hay không: hãy nhấn nút lấy nước, nếu máy không bơm được thì ống dây có thể đã bị tắc, và cần được vệ sinh ngay. Trong trường hợp máy bơm không kêu thì chắc chắn đã bị hỏng, cần phải sửa chữa hoặc thay mới.

   Do ngăn chứa bên trong hết đá

    Do đá viên bị kẹt vì dính vào nhau

    Đây là một trong những nguyên nhân người dùng hay gặp phải. Do thời gian lâu bạn không sử dụng khiến đá viên bị dính vào nhau và khiến chúng bị kẹt lại và không được phân phối ra bên ngoài.

    Cách khắc phục:

    Hãy dùng tay tách chúng ra và như vậy là bạn sẽ có đá để sử dụng.

    Hãy tự thử khắc phục với những biện pháp đơn giản mà chúng tôi gửi đến cho các bạn ở phía trên. Chúc các bạn khắc phục thành công lỗi tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *