Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 – Cách khắc phục hiệu quả 100%

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 - Cách khắc phục hiệu quả 100%

Bạn đang sử dụng tủ lạnh Hitachi nhưng tủ lại báo lỗi F3 01. Đừng quá lo lắng vì ngay trong bài viết sau Điện Máy Hải Dương sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01. Đồng thời bài viết cũng cung cấp cho bạn một số cách khắc phục hiệu quả vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé!

4 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 thường gặp

Lỗi F3 01 là lỗi báo hiệu hệ thống làm lạnh của tủ lạnh Hitachi đang gặp vấn đề. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi này, nhưng 95% là do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân 1: Sensor của tủ lạnh bị hỏng
Nguyên nhân 2: Quạt gió tủ lạnh bị hỏng, không quay
Nguyên nhân 3: Hệ thống xả đá của tủ lạnh gặp vấn đề
Nguyên nhân 4: Tủ lạnh Hitachi bị rò rỉ gas

4 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 thường gặp

Nếu tủ lạnh của bạn gặp lỗi F3 01, bạn có thể thử tự khắc phục bằng cách kiểm tra các nguyên nhân trên. Nếu bạn không thể tự khắc phục được lỗi, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để được sửa chữa

Cách khắc phục lỗi F3 01 tủ lạnh Hitachi với 5 bước

Nếu tủ lạnh Hitachi của bạn gặp lỗi F3 01, bạn có thể thử khắc phục lỗi này bằng cách sau:

Bước 1: Kiểm tra và vệ sinh cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ là bộ phận quan trọng giúp tủ lạnh duy trì nhiệt độ cài đặt. Khi cảm biến nhiệt độ bị hỏng, tủ lạnh sẽ không thể biết được nhiệt độ bên trong tủ lạnh và sẽ không thể làm lạnh đúng cách.

Kiểm tra và vệ sinh cảm biến nhiệt độ
Kiểm tra và vệ sinh cảm biến nhiệt độ

Bạn có thể kiểm tra và vệ sinh cảm biến nhiệt độ bằng cách tháo cảm biến ra và dùng khăn sạch lau chùi.

Bước 2: Kiểm tra và thay thế quạt gió

Quạt gió giúp lưu thông không khí lạnh trong tủ lạnh. Khi quạt gió bị hỏng, không khí lạnh sẽ không thể lưu thông được và tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh đúng cách.

Kiểm tra hệ thống quạt gió của tủ lạnh
Kiểm tra hệ thống quạt gió của tủ lạnh

Bạn có thể kiểm tra quạt gió bằng cách dùng tay quay quạt gió. Nếu quạt gió không quay, bạn cần thay thế quạt gió mới.

Bước 3: Kích hoạt lại hệ thống xả đá

Hệ thống xả đá giúp loại bỏ hơi ẩm trong tủ lạnh, ngăn ngừa tủ lạnh bị đóng tuyết. Khi hệ thống xả đá gặp vấn đề, hơi ẩm sẽ tích tụ trong tủ lạnh và khiến tủ lạnh không thể làm lạnh đúng cách.

Bạn có thể kích hoạt lại hệ thống xả đá bằng cách rút phích cắm của tủ lạnh ra khỏi ổ điện trong vòng 10 phút. Sau đó, cắm lại phích cắm và bật tủ lạnh lên.

Bước 4: Xử lý phần rò rỉ gas

Gas là thành phần quan trọng giúp tủ lạnh làm lạnh. Khi gas bị rò rỉ, tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh đúng cách và sẽ hiển thị mã lỗi F3 01.

Xử lý phần rò rỉ gas

Bạn có thể kiểm tra xem gas còn hay không bằng cách sờ và cảm nhận 2 bên hoặc phía sau lưng tủ lạnh xem có ấm không, nếu có thì gas vẫn còn (bạn cần đảm bảo block phía sau tủ vẫn chạy). Tuy nhiên, để biết chính xác lượng gas còn bao nhiêu thì chỉ có kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh tại nhà mới có thể kiểm tra được.

Bước 5: Liên hệ với trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục trên nhưng vẫn không thể tự sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01, bạn cần liên hệ với Điện máy Hải Dương để được sửa chữa nhanh chóng và kịp thời nhé.

Bài biết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả khi có lỗi F3 01 xảy ra. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *