Cách sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh khoa học, an toàn

Cách sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh khoa học, an toàn

Bạn có biết vị trí tốt nhất để bảo quản thực phẩm tươi sống? Nhiệt độ tủ lạnh lý tưởng nhất? Cách sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh giúp tối ưu không gian, chứa được nhiều thực phẩm hơn? Điện máy Hải Dương sẽ giúp bạn lần lượt giải đáp các câu hỏi trên.

Một số lưu ý khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh 

– Hạn chế để thực phẩm chắn ngang cửa thoát khí 

– Bảo quản thức ăn thừa (đã được nấu chín) trong các hộp bảo quản thực phẩm để thức ăn giữ được chất dinh dưỡng cũng như không bị ám mùi vào nhau. 

Xem thêm dịch vụ tốt nhất: Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà GIÁ CỰC ƯU ĐÃI

1. Phân loại thực phẩm

Nếu muốn thực phẩm trong tủ lạnh được sắp xếp khoa học thì đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là phân loại thực phẩm, bạn có thể chia thành 4 loại:

  • Thịt cá sống, đồ hộp …: Dành cho ngăn đá
  • Rau củ, trứng … Dành cho ngăn lạnh
  • Những loại thực phẩm không cần nhiệt độ quá thấp và những thực phẩm còn lại … Dành cho ngăn lạnh

  2. Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ

  sap xep thuc pham trong tu lanh

   CÁCH SẮP XẾP THỰC PHẨM TRONG NGĂN ĐÁ TỦ LẠNH

   Để không mất thời gian rã đông, thực phẩm được đảm bảo chất dinh dưỡng nhất thì bạn nên: Cân đối lượng thức ăn sử dụng để chia nhỏ thịt, cá … đặt vào túi nilon gọn gàng như vậy bạn sẽ rất dễ tìm đồ mỗi khi cần chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Và đây cũng là cách để đồ đạc trong ngăn đá tủ lạnh được sắp xếp gọn gàng.

   CÁCH SẮP XẾP THỰC PHẨM TRONG NGĂN CỬA TỦ LẠNH

   Phần này của tủ lạnh gia đình có thể tận dụng để trứng, các loại gia vị, sốt ….

   CÁCH SẮP XẾP THỰC PHẨM TRONG NGĂN LẠNH CỦA TỦ

   Phần tủ này là nơi lý tưởng để bảo quản rau quả tươi ngon lâu dài vì đây là khu vực nhiệt độ vừa phải, thích hợp để bảo quản rau củ quả. Khu vực rộng nhất, lý tưởng nhất nhưng lại là khu vực nếu như không sắp xếp khoa học thì dễ gây lộn xộn nhất.

   Nguyên tắc là: Đặt những gì cao lớn bên trong, thực phẩm chín hay những thực phẩm ăn dở cần được bọc kín. Thực phẩm ở ngăn này cũng cần được chia khu vực rõ ràng, ví dụ đồ ăn thừa nên cho vào hộp nhựa đặt ở phía trên, những loại rau của quả cần bảo quản lạnh chưa được nấu chín nên để phía dưới ….

   Đọc thêm: Phân biệt tủ lạnh Side by Side với Multidoor ưu và nhược điểm

   3. Cách sắp xếp những thực phẩm đặc biệt

   sap xep do trong tu lanh

    CÁC LOẠI HẠT: Để các loại hạt trong tủ lạnh sẽ giúp bạn tránh mối, mọt và có thể sử dụng được lâu dài hơn khi để bên ngoài tủ lạnh.

    CÁC LOẠI GIA VỊ: Đậy nắp, bọc kín và đặt vào cánh tủ lạnh sẽ giúp cho gia vị của bạn giữ được vị tươi ngon như ban đầu, sử dụng được lâu hơn so với bảo quản bên ngoài.

    CÁC LOẠI RƯỢU: Nhiệt độ cao sẽ làm những chất hữu cơ trong rượu bị phân hủy. Đặc biệt là sâmpanh, rượu sâmpanh nên bảo quản nhiệt độ từ 4 – 5 độ C.

    4. Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

    sap xep do trong tu lanh

     CÀ CHUA VÀ BƠ: Cà chua và bơ không thích hợp nhiệt độ trong tủ lạnh, bạn nên bảo quản bên ngoài để thực phẩm được tươi và ngon hơn nhé.

     CHUỐI XANH: Chuối xanh sẽ khó chín và bị nhũn nếu như bạn đặt chuối vào trong tủ lạnh. Chính vì thế hãy đợi đến khi chuối chín hẳn, bọc cuối rồi hãy đặt vào tủ lạnh để bảo quản.

     Vậy là qua bài viết này bạn đã có thêm mẹo sắp xếp đồ ăn hợp lý và khoa học. Giúp cho tủ lạnh gọn gàng, ngăn nắp, dễ sử dụng hơn và đảm bảo chúng luôn tươi ngon, an toàn, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

     Trả lời

     Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *