Phân biệt tủ lạnh Side by Side với Multidoor ưu và nhược điểm

Phân biệt tủ lạnh Side by Side với Multidoor ưu và nhược điểm

Tủ lạnh Multi door và tủ lạnh Side by Side là hai dòng tủ khác nhau nhưng nhiều người vẫn đang nhầm lẫn chúng. Cùng so sánh tủ lạnh Side by Side và Multi door với Điện máy Hải Dương để phân biệt hai dòng tủ này nhé!

1. Tủ lạnh Side by Side là gì?

Là tủ lạnh có kích thước lớn. Được thiết kế chỉ với 2 cánh cửa 2 bên đối xứng nhau, dung tích thường từ 400 lít trở lên. Tủ lạnh Side by Side thường có thiết kế bên trái là ngăn đông, bên phải là ngăn mát. Đây là loại tủ lạnh hiện đại, tích hợp nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến như là đá tự động, bảng điều khiển điện tử bên ngoài, lấy nước bên ngoài, kháng khuẩn, khử khuẩn, cân bằng độ ẩm và động cơ biến tần Inverter tiết kiệm điện.

Có thể bạn sẽ cần: Dịch vụ sửa tivi tại Thái Nguyên – Gọi là mặt không ngại xa

  Kiểu dáng tủ lạnh Side By Side

  Những đặc điểm nổi bật

  • Thiết kế: Tủ lạnh Side by Side thường có vỏ ngoài bằng kính hoặc kim loại cao cấp. Thiết kế ngăn làm đá riêng biệt, giúp chứa nhiều đá trong thời gian ngắn, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian hơn bởi bạn không phải mở tủ để lấy đá.
  • Dung tích: từ 400 lít trở lên, có nhiều ngăn chứa lớn và giá đỡ chứa thực phẩm chịu lực tốt.
  • Công nghệ: Tủ lạnh được trang bị nhiều công nghệ hiện đại nhất như hệ thống làm lạnh kép màng lọc Nano titanium, gioăng chống mốc, ngăn cấp đông mềm, Hygiene Active (cấp ẩm), LED Hybrid (khử mùi, kháng khuẩn)…
  • Tiết kiệm điện năng: Side by Side thường áp dụng công nghệ Inverter khá tiết kiệm điện. Công nghệ này còn có khả năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, vận hành êm ái và chống rung lắc trong quá trình hoạt động.
  • Dung tích ngăn đá và ngăn mát được phân chia khá đồng đều.

  Nhược điểm

  • Giá thành cao hơn so với các loại tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới. Điều này có thể tạo ra rào cản cho một số người tiêu dùng với ngân sách hạn chế.
  • Mặc dù có dung tích lớn, thiết kế hai cánh song song của tủ lạnh Side by Side có thể gây hạn chế cho không gian lưu trữ. Việc chia ngăn đá và ngăn mát theo chiều dọc có thể làm cho việc sắp xếp thực phẩm không linh hoạt, đặc biệt khi cần lưu trữ các món đồ lớn như khay hay hộp.
  • Với kích thước lớn và thiết kế hai cánh song song, tủ lạnh Side by Side không phù hợp cho các không gian nhỏ hẹp. Việc cần có đủ không gian để mở rộng cánh cửa và đặt tủ một cách thoải mái có thể tạo ra khó khăn cho các căn bếp có diện tích hạn chế.

  2. Tủ lạnh multidoor là gì?

   Là loại tủ có thiết kế nhiều cửa lớn khoảng 2 – 6 cửa. Những kiểu tủ này thường có dung tích lớn khoảng trên 400 lít, giúp người tiêu dùng thoải mái bảo quản các loại thực phẩm khác nhau với khối lượng lớn. Ngoài ra vị trí ngăn đông và ngăn đông mềm không cố định như tủ lạnh Side by Side, thường được bố trí nằm ngang và ở giữa ngăn mát và ngăn trái cây. Tủ lạnh Multidoor cũng được trang bị rất nhiều tính năng và công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay.

   Tủ lạnh multidoor

   Những đặc điểm nổi bật

   • Tủ lạnh multidoor thiết kế sang trọng, đẳng cấp với nhiều ngăn chứa đồ được phân chia khoa học giúp bạn dễ dàng phân loại thực phẩm.
   • Nhờ có nhiều cửa nhỏ nên khi cần lấy đồ, bạn có thể chỉ cần mở riêng từng ngăn của tủ, hạn chế tình trạng thất thoát nhiệt nên sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một phần điện năng.
   • Một số dòng tủ lạnh nhiều cửa được trang bị hệ thống 3 dàn lạnh độc lập, phân chia thành nhiều ngăn nhỏ nên bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của từng ngăn theo nhu cầu sử dụng.
   • Tủ lạnh có khá nhiều cửa nên đôi khi bạn sẽ không biết mình để đồ ăn ở đâu.
   • Dung tích lớn nên kích thước cũng khá lớn, không phù hợp với căn phòng có diện tích nhỏ.
   • Dung tích ngăn đá và ngăn làm mát chênh lệch khá nhiều.

   Xem thêm: Tủ lạnh Samsung nháy đèn 11 lần là lỗi gì? Cách khắc phục

   Nhược điểm:

   • Giá thành cao hơn so với các loại tủ lạnh truyền thống. Điều này thường là do thiết kế phức tạp và tính năng cao cấp được tích hợp. Người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ về ngân sách của mình trước khi quyết định mua một chiếc tủ lạnh Multi door.
   • Thiết kế nhiều ngăn riêng biệt và tính năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt có thể gây khó khăn cho người dùng không quen với các thiết bị điện tử phức tạp.
   • Thiết kế nhiều cánh cửa và kích thước lớn của tủ lạnh Multi door có thể làm cho nó không phù hợp cho các căn bếp có không gian hạn chế.

   3. Sự khác biệt giữa tủ lạnh Side by Side và tủ lạnh Multidoor

    Sự khác biệt giữa tủ lạnh Multi door và tủ lạnh Side by Side

    Sự khác biệt giữa tủ lạnh Multi door và tủ lạnh Side by Side

    Quyết định chọn tủ lạnh nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể của bạn. Nếu bạn cần trữ đông và bảo quản thực phẩm trong lượng lớn, tủ lạnh Side by Side là lựa chọn hợp lý. Trong khi đó, nếu bạn ưu tiên việc phân loại và tổ chức thực phẩm một cách rõ ràng, tủ lạnh Multi door có thể phù hợp hơn cho bạn. Hi vọng từ những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi bạn sẽ lựa chọn cho mình chiếc tủ lạnh phù hợp với gia đình nhé!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *