Cách sử dụng chế độ làm đá tự động trên tủ lạnh Hitachi

Cách sử dụng chế độ làm đá tự động trên tủ lạnh Hitachi

Tính năng làm đá tự động có trên tủ lạnh làm đá tự rơi Hitachi mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi không cần châm nước làm đá thường xuyên. Vậy làm thế nào để sử dụng tính năng này và lợi ích của nó là gì? Hãy đọc ngay nội dung mà Điện máy Hải Dương chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm hiểu tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh Hitachi

Đối với các dòng tủ lạnh thông thường, bạn thường bị tê buốt tay khi phải gỡ từng viên đá trong khay chứa đá, sau đó châm nước lại vào từng ô rất mất thời gian cũng như chờ đợi lâu để có những mẻ đá tiếp theo. Với tính năng làm đá tự động tủ lạnh Hitachi giúp bạn nhanh chóng có được những viên đá mát lạnh mà không cần mất thời gian quá lâu và bị cảm giác khó chịu tê buốt tay khi lấy đá nữa.

Tính năng làm đá tự động này hoạt động theo nguyên lý sử dụng hệ thống làm đá ngay trên cánh cửa tủ vô cùng tiện lợi. Với hệ thống hiện đại này, bạn chỉ cần đổ đầy nước vào ngăn chứa riêng biệt, sau đó máy bơm trợ lực sẽ đưa nước lên ngăn đá và đông lạnh chúng, trong khoảng 3 tiếng bạn có ngay những viên đá mát lạnh. Sau khi đã tạo thành một khay đá, hệ thống tự cảm biến nghiêng và đổ đá vào hộp đưng đá bên dưới và tiếp tục bơm nước để thực hiện quy trình làm đá khác.

Bạn chỉ cần đổ nước vào ngăn chứa, hệ thống sẽ tự động làm đá vô cùng tiện lợi
Bạn chỉ cần đổ nước vào ngăn chứa, hệ thống sẽ tự động làm đá vô cùng tiện lợi

Lợi ích khi dùng chế độ làm đá tự động

  • Tiết kiệm thời gian khi chỉ cần đổ nước 1 lần vào hộp chứa và đá sẽ được làm tự động và tự rơi xuống khay chứa, người dùng không cần châm nước nhiều lần.
  • Quy trình tạo đá tinh gọn, không lo nước bị đổ ra tủ gây đóng đông các bộ phận khác.
  • Hộp chứa nước dễ dàng tháo lắp giúp việc vệ sinh tủ trở nên dễ dàng hơn, tránh nhiễm khuẩn, bảo vệ sức khỏe cả gia đình.
  • Với tủ lạnh Hitachi lấy đá bên ngoài, bạn có thể nhanh chóng lấy đá mà không cần mở tủ.
  • Hạn chế tình trạng tê buốt tay khi lấy từng viên đá trong khay ra.

Cách sử dụng tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh Hitachi

Cách sử dụng tính năng này vô cùng đơn giản, thay vì đổ nước vào từng khay đá như các tủ lạnh thông thường, bạn chỉ cần đổ đầy nước vào hộp chứa riêng biệt và bấm nút “Ice Maker” trên bảng điều khiển sau đó tủ lạnh tự động cho ra những viên đá có kích thước lớn nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Bạn có thể nhấn CUBES nếu muốn lấy đá lớn và CRUSHED nếu muốn lấy đá nhỏ
Bạn có thể nhấn CUBES nếu muốn lấy đá lớn và CRUSHED nếu muốn lấy đá nhỏ

Thông thường, tủ lạnh sẽ làm ra 2 loại đá đó là đá viên lớn và đá viên nhỏ. Nếu bạn muốn sử dụng đá viên lớn thì bạn chọn nhấn vào “CUBES”, còn nếu dùng đá nhỏ thì bạn nhấn vào “CRUSHED” trên bảng điều khiển sau đó ấn ly vào để lấy đá. Trong trường hợp hộp chứa đã hết nước, đèn báo sẽ phát sáng để báo hiệu bạn nên đổ nước thêm vào rất tiện lợi và hiện đại.

Bạn chỉ cần ấn ly vào để lấy đá
Bạn chỉ cần ấn ly vào để lấy đá

Lưu ý khi sử dụng tính năng làm đá tự động trên tủ lạnh Hitachi

  • Khi đổ nước vào hộp chứa nước để làm đá tự động, bạn nên cho nước tinh khiết hoặc nước nấu chín để nguội, không nên cho nước nóng vào nhé!
  • Khi ấn ly vào để lấy đá, bạn nên đưa một cách cẩn thận để đá không bị rơi rớt ra ngoài.
  • Trường hợp bạn muốn lấy hết toàn bộ đá, thì bạn nên mở tủ lạnh ra để lấy khay nhanh hơn giúp tiết kiệm điện.
  • Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng đá trong thời gian dài thì đá để lâu sẽ bị dính vào nhau, bạn có thể sử dụng chức năng “CUBES” tạo đá lớn để có thể dễ dàng tách chúng ra và loại bỏ bớt chúng ra khỏi khay chứa đá.

Trên đây là các thông tin liên quan đến chế độ làm đá tự động của tủ lạnh Hitachi. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc có thêm mẹo sử dụng tủ lạnh Hitachi hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *