Cách xử lý đơn giản khi cửa tủ lạnh bị xệ

Cách xử lý đơn giản khi cửa tủ lạnh bị xệ

Trong quá trình sử dụng, vì một nguyên nhân nào đó mà cửa tủ lạnh bị xệ xuống. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây tốn điện năng và giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Cùng Điện máy Hải Dương tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi gặp phải vấn đề này nhé!

1. Tác hại khi cửa tủ lạnh bị hở, xệ bạn cần biết.

Tiêu hao nhiều điện năng:

 • Tác hại đầu tiên khi cánh cửa tủ lạnh bị hở là gây hao tốn điện năng
 • Tủ lạnh có chức năng tự ngắt nghỉ khi nhiệt độ bên trong tủ đã đạt yêu cầu nhằm giúp bảo vệ block nén và tiết kiệm điện
 • Trong trường hợp cánh cửa bị hở, không đóng khít, hơi lạnh thoát ra ngoài làm cho nhiệt độ bên trong tủ không đủ để bảo quản thực phẩm
 • Làm cho tủ chạy liên tục, tất nhiên điều này sẽ làm cho mức độ tiêu thụ điện năng của tủ lạnh cao hơn trong thời điểm này.
Kiểm tra lại bản lề có bị xệ, chùng xuống không

Hư hỏng linh kiện bên trong tủ lạnh.

 • Việc cánh cửa tủ lạnh bị xệ, bị hở nếu để lâu ngày sẽ làm cho tủ lạnh hoạt động quá công suất.
 • Đồng thời, sẽ dẫn đến khá nhiều ảnh hưởng đến các linh kiện khác của tủ lạnh.
 • Vì vậy, bạn nên sửa chữa kịp thời các hư hỏng này để hạn chế tối đa những hư hỏng nặng hơn cho tủ lạnh nhà bạn.

2. Nguyên Nhân Khiến Cửa Tủ Lạnh Bị Xệ

Tủ lạnh sau khi dùng một thời gian, có thể xuất hiện tình trạng cánh cửa tủ bị xệ xuống, khó có thể đóng kín được. Điều này sẽ khiến hơi lạnh trong tủ thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản thực phẩm khiến điện năng tiêu thụ lãng phí hơn bình thường. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Lỗi do đơn vị phân phối, nhà sản xuất

Đây là nguyên nhân hiếm gặp nhưng cũng có thể xảy ra. Do khi sản xuất cánh cửa tủ bị khiếm khuyết hoặc va đập trong quá trình vận chuyển gây nên tình trạng cánh cửa tủ bị xệ.

Kiểm tra cánh cửa tủ lạnh có bị xệ xuống

Lỗi do người dùng

 • Khi lắp đặt hoặc di chuyển tủ lạnh thậm chí cả trong sinh hoạt hằng ngày, người dùng tác động cơ học mạnh đến cánh cửa dẫn đến hỏng bản lề, gây nên lỗi cánh cửa bị xệ.
 • Tủ lạnh dùng trong thời gian dài nhưng không được vệ sinh hay bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến bản lề bị đứt gãy, gỉ sét.
Tủ lạnh đặt ở vị trí không bằng phẳng cũng dẫn đến cánh cửa tủ xệ xuống.

Lỗi do sai lầm khi sử dụng

 • Đặt nhiều đồ ở cánh cửa tủ: Một số gia đình có nhu cầu bảo quản thực phẩm vượt hơn dung tích tủ lạnh nên thường có thói quen đặt đồ bên cánh cửa tủ. Thời gian dài cánh cửa tủ phải chịu tải sẽ dẫn đến hiện tượng cánh cửa tủ lạnh bị xệ xuống.
Đặt nhiều đồ ở cánh cửa tủ
 • Đặt vật quá lớn: Nếu đặt vật quá lớn so với diện tích khoang chứa sẽ khiến người dùng không thể đóng khít cửa tủ, gây nên tình trạng kẹt cửa tủ. Việc này cũng sẽ khiến cấu trúc bản lề bị thay đổi dẫn đến cánh cửa tủ bị xệ.
 • Thói quen để trẻ em đu trên cánh cửa hay liên tục đóng mở để lấy những vật dụng trên cao,… cũng có thể dẫn đến cửa tủ lạnh bị xệ.
Thói quen để trẻ em đu trên cánh cửa

3. Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa Lỗi Cửa Tủ Lạnh Bị Xệ

Đối với lỗi do nhà phân phối, sản xuất

Người dùng mua tủ lạnh hãy kiểm tra các bộ phận của tủ lạnh nhất là phần cánh cửa một cách kĩ càng. Trong trường hợp phát hiện cánh cửa bị xệ, bạn nên liên hệ nhanh chóng đến đơn vị bảo hành để được đổi trả theo hướng dẫn.

Đối với lỗi do người dùng

Nếu cửa tủ lạnh bị lệch, sứt, hỏng bản lề thì người dùng nên thay bản lề mới cho cánh cửa tủ lạnh.

Những lỗi lớn như biến dạng vị trí lắp đặt cửa bản lề, cánh cửa bị lệch, khớp nối gãy,… người dùng nên liên hệ đến Điện máy Hải Dương qua dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để được tư vấn hỗ trợ.

Hy vọng những thông tin Trung tâm Điện máy Hải Dương chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân làm cho cửa tủ lạnh bị xệ để khắc phục và hạn chế tình trạng này xảy ra. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *