Bỏ túi cách sửa tủ lạnh bị móp, lõm trở lại như mới

Bỏ túi cách sửa tủ lạnh bị móp, lõm trở lại như mới

Tủ lành nhà bạn không may bị lõm do va chạm hoặc con bạn nghịch ngợm sút mạnh làm lõm, móp tủ lạnh. Và bạn không biết làm thế nào để sửa tủ lạnh lại nguyên hiện trạng như ban đầu. Đừng vội gọi thợ sửa tủ lạnh đến. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách xử trí khi tủ lạnh bị móp lại như mới nhé!

1. Sử dụng dụng cụ hút

Dùng bộ dụng cụ sửa và kéo vết lõm

Bạn có thể mua bộ dụng cụ này ở các cửa hàng phụ tùng ô tô hay các cửa hàng trực tuyến.

Dùng bộ dụng cụ sửa và kéo vết lõm

Bước 1: Lau sạch vết móp bằng khăn ẩm.

Dùng bộ dụng cụ sửa và kéo vết lõm

Bước 2: Chọn đầu gắn keo phù hợp với vết móp (đầu càng to thì lực kéo càng lớn), dùng keo nóng chảy phủ khắp đầu gắn và nhanh chóng áp chặt đầu gắn keo vào vị trí bị móp, chờ keo khô trong khoảng 8 – 10 phút (tùy thuộc nhiệt độ môi trường).

Dùng bộ dụng cụ sửa và kéo vết lõm

Bước 3: Lắp cầu kéo và xoay núm kéo cho đến khi vết lõm bật lên (bạn có thể lặp lại các bước nếu cần thiết).

Dùng bộ dụng cụ sửa và kéo vết lõm

Dùng cây hút bồn cầu

Nghe qua tên là bạn cũng có thể biết công dụng của nó là gì rồi đấy, cây hút bồn cầu cũng có thể hút vết lõm tủ lạnh nhà bạn bằng cách đặt cây hút lên vết lõm và dùng lực nhấn lên xuống cho đến khi vết lõm bật ra.

Dùng cây hút bồn cầu

2. Dùng nhiệt để sửa tủ lạnh bị móp, lõm hiệu quả

Dùng máy sấy tóc

Ngoài việc sấy khô tóc thì máy sấy tóc còn có khả năng sửa vết lõm tủ lạnh, bằng cách bật máy sấy tóc lên và sấy trực tiếp khí nóng lên vết lõm. Sấy khoảng 1 phút để cho vết lõm đủ nóng, quá trình này sẽ khiến kim loại nóng lên nở ra và khi để nguội lại chúng sẽ co lại và tự động bật ra dễ dàng hơn.

Dùng máy sấy tóc

   Dùng đá khô

   Ngoài dùng nhiệt nóng của máy sấy tóc ra bạn có thể dùng đá khô để sửa chữa vết lõm, bằng cách dùng 1 viên đá khô áp lên bề mặt vết lõm trong vòng 1 phút, đá khô sẽ giúp làm lạnh vết lõm, kim loại sẽ co lại và bật ra dễ hơn (bạn có thể bọc đá khô trong miếng vải mềm để tránh đá làm xước tủ lạnh và bạn nên đeo găng tay bảo vệ để tránh tay bị tê cóng).

   Dùng đá khô

   Dùng bình xịt khí nén vệ sinh bàn phím máy tính

   Ngoài công dụng vệ sinh bàn phím máy tính, thì bình xịt khí nén còn có thể sửa chữa vết lõm cho tủ lạnh.
   Trước khi xịt lên vết lõm bạn nên quay ngược đầu của bình xịt hướng xuống đất, vì khi quay ngược đầu lại khí lạnh sẽ bật ra tốt hơn và làm lạnh nhanh hơn vết lõm sẽ tự động bật ra nhanh chóng.

   Dùng bình xịt khí nén vệ sinh bàn phím máy tính

   Bạn có thể kết hợp các phương pháp trên lại với nhau, chẳng hạn như sử dụng nhiệt trước, sau đó áp lạnh bằng đá khô hoặc bình xịt khí nén để nhanh chóng hạ nhiệt.

   Thật đơn giản phải không các bạn. Chẳng ai có thể phát hiện được tủ lạnh nhà bạn bị móp, lõm nữa cả chỉ bằng các thao tác cực kì đơn giản. Chúc bạn thao tác thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau trong chuyên mục Kiến thức.

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *