Chế độ đá rơi và cách sửa khi tủ lạnh Toshiba không rơi đá

Chế độ đá rơi và cách sửa khi tủ lạnh Toshiba không rơi đá

Chế độ làm đá tự động chỉ có trên dòng tủ lạnh Toshiba tự làm đá, mang đến cho người dùng sự tiện lợi hơn. Dưới đây Điện máy Hải Dương sẽ hướng dẫn bạn bật chế độ làm đá tự động trên tủ lạnh Toshiba và cách xử lý khi tủ lạnh không rơi đá.

Cách làm đá rơi tủ lạnh Toshiba

Bước 1: Mở nắp và sau đó đổ đầy nước đến vạch đánh dấu “MAX” là vạch nước tối đa trên bình.

Cách làm đá rơi tủ lạnh Toshiba

Bước 2: Nhấn và giữ nút “ICE ON” 5 giây để bật chế độ làm đá.

  • Khi đèn ICE ON sáng lên, chế độ làm đá đang được bật.
  • Khi đèn ICE ON tắt, chế độ làm đá sẽ tắt.
bật chế độ làm đá rơi tủ lạnh Toshiba

Bước 3: Đợi khoảng 1,5 – 2 giờ, đá sẽ được thả vào hộp đựng đá nằm bên dưới máy làm đá.

Nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh Toshiba không rơi đá:

1. Chưa bật chức năng làm đá là nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá

Đây là lỗi vô ý thường xảy ra đối với những người hay quên. Nếu bạn lỡ tay tắt chức năng làm đá vì một nguyên nhân nào đó nhưng lại quên mở lại sau đó thì việc tủ lạnh không rơi đá là điều dễ hiểu.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần mở lại chức năng làm đá là tủ lạnh có thể hoạt động bình thường. Do đó, khi xảy ra tình trạng tủ lạnh không rơi đá, bạn hãy kiểm tra chức năng làm đá có bị tắt hay không trước khi gọi thợ sửa đến nhé!

Chưa bật chức năng làm đá là nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá

2. Bộ lọc nước bị tắc

Tùy vào kiểu tủ hoặc nhãn hàng mà bộ lọc nước được thiết kế nằm phía sau hoặc nằm bên trong tủ lạnh. Khi tủ lạnh thực hiện chức năng làm đá, cần phải thông qua bộ lọc này. Đây là lý do, khi bộ lọc nước bị tắc thì chức năng đông đá của tủ lạnh không thể hoạt động. Cách xử lý lúc này là nhanh chóng làm thông bộ lọc nước.

3. Công tắc cửa bị hỏng

Công tắc cửa bị hư hỏng là một trong những nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá. Bởi vì lúc này sức nóng của tủ lạnh tăng cao do ánh đèn phát sáng, chính vì vậy không đủ nhiệt độ lạnh để tạo thành đá. Cách khắc phục là bạn hãy nhanh chóng sửa chữa hoặc thay mới công tắc cửa để chế độ làm đá hoạt động bình thường trở lại.

Công tắc cửa bị hỏng

4. Bộ phận xả đá không thể hoạt động

Bộ phận xả đá giữ chức năng nhiệm vụ trong việc kích hoạt thành điện trở giúp làm tan tuyết. Nếu bộ phận này bị hư, không được khắc phục kịp thời sẽ khiến cho tuyết bám dày ở bên trong thành tủ lạnh gây nên tình trạng tắc đường ống dẫn lạnh. Đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh không thể rơi đá. Trong trường hợp này, muốntủ lạnh làm đá rơitrở lại thì cần phải thay mới bộ phận xả đá cho tủ lạnh.

Tuyết bám dày ở thành tủ lạnh làm cản trở ống làm lạnh

5. Ngăn đông đá chứa quá nhiều đồ

Bạn để quá nhiều đồ trong ngăn đá đôi khi làm cản trở đường ống dẫn lạnh khiến chúng chúng trở thành một trong những nguyên nhân tủ lạnh không rơi đá. Trường hợp này khá giống với tình trạng bộ phận xả đá bị hư.

Khi bạn để quá nhiều đồ che kín bộ phận làm đông khiến tủ lạnh của bạn không thể hoạt động chức năng làm đông như bình thường. Cách khắc phục đơn giản mà bạn cần thực hiện ngay là: lấy bớt đồ để khí lạnh được lan tỏa ra xung quanh và làm rơi đá. Cách thức này cũng giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn khi dùng tủ lạnh.

Việc để chi chít đồ như thế này sẽ khiến tủ lạnh khó làm đông đá

6. Miếng dán đệm cửa không chặt

Miếng dán đệm cửa có tác dụng giúp hơi lạnh không thể thoát ra ngoài, gìn giữ nhiệt độ bên trong tủ lạnh tránh làm hư hỏng đồ ăn và tiết kiệm điện năng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến miếng dán đệm ở cửa tủ lạnh bị hỏng như: xô lệch, bào mòn, tróc keo, bị giảm độ dính kết

Nếu miếng dán đệm không còn hút chặt vào nhau, khi đóng lại sẽ làm hơi lạnh bị thoát ra ngoài rất nhanh. Điều này sẽ khiến cho bên trong tủ không giữ được độ lạnh đủ để làm đông, do đó quá trình rơi đá sẽ không thực hiện được. Lúc này bạn nên gọi thợ sửa chữa đến thay miếng dán đệm giúp tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại và giúp tiết kiệm điện năng.

Cửa tủ lạnh không kín

Khi miếng dán đệm bị hư bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh thay mới chúng

7. Phần Block tủ lạnh có vấn đề

Block được coi là phần quan trọng nhất trong cấu tạo của tủ lạnh. Chúng được gọi với nhiều tên khác nhau như: lốc tủ lạnh, máy nén. Bộ phận này là không chỉ giúp tủ lạnh hoạt động được tốt hơn và còn giữ chức năng quan trọng trong việc làm đông đá. Do đó, nếu bộ phận Block bị hư sẽ khiến tủ lạnh ngưng hoạt động, quá trình đông đá cũng không thể diễn ra. Điều tốt nhất lúc này bạn nên làm là mời Kỹ thuật viên trong ngành đến xem xét và sửa chữa kịp thời.

Nếu block tủ lạnh gặp sự cố phải do các kỹ thuật viên có tay nghề sửa chữa

Nếu block tủ lạnh gặp sự cố phải do các kỹ thuật viên có tay nghề sửa chữa

8. Nút chỉnh nhiệt độ không đúng

Khi nút chỉnh nhiệt độ không đúng vị trí cũng sẽ khiến cho nhiệt độ không đủ lạnh, không thể tạo nên hiện tượng đông đá. Nguyên nhân này chủ yếu là do người dùng mới thay tủ lạnh hoặc mua tủ mới chưa quen các nút điều chỉnh.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu cách bật chế độ làm đá rơi và cách xử lý khi tủ lạnh Toshiba không rơi đá chi tiết nhất. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh một cách an toàn tiết kiệm. Thân ái và chào tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *