Có nên sử dụng khóa tủ lạnh chống trộm không?

Có nên sử dụng khóa tủ lạnh chống trộm không?

Khóa tủ lạnh hiện không còn quá xa lạ với các gia đình, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và được các gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt quan tâm… Hãy cùng Trung tâm Điện máy Hải Dương tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm tiện lợi này nhé.

Khóa tủ lạnh chống trộm là gì?
Khóa tủ lạnh chống trộm là gì?

Khóa tủ lạnh chống trộm là gì?

  • Khóa tủ lạnh chống trộm là loại khóa có cấu tạo chắc chắn, được sử dụng để đảm bảo an toàn cho tủ lạnh, ngăn chặn người khác mở tủ lạnh của bạn mà không được phép.
  • Loại khóa này thường được sử dụng trong những gia đình có trẻ nhỏ để tránh các bé mở tủ, lục lọi đồ gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, thậm chí gây nguy hiểm cho bé.

Ưu, nhược điểm của khóa tủ lạnh chống trộm

  • Ưu điểm:

+ Khóa tủ lạnh chống trộm rất chắc chắn, đảm bảo bé không thể tự ý cạy mở, lục lọi đồ bên trong tủ gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm bảo quản. Đặc biệt, khóa tủ lạnh có thể tránh trường hợp những bé hiếu động, thích chui và trốn trong tủ lạnh, cực kì nguy hiểm.
+ Trong trường hợp cửa tủ lạnh bị lỏng làm thất thoát hơi lạnh, gây tốn điện và không đảm bảo điều kiện để bảo quản thực phẩm thì sử dụng khóa tủ lạnh cũng là một giải pháp hợp lý giúp giữ cánh tủ lạnh chặt hơn.
+ Trong trường hợp tủ lạnh được đặt ở nơi công cộng, nhà hàng,… nơi có nhiều người qua lại thì việc sử dụng khóa tủ lạnh có thể giúp ngăn chặn trộm cắp, đảm bảo thực phẩm không bị mất trộm.
+ Ngoài chức năng chính như cái tên, khóa tủ lạnh cũng có thể dùng để lắp đặt trên tủ đựng đồ, đựng trang sức,… để chống trộm một cách hiệu quả.

  • Nhược điểm:

+ Khi mở tủ lạnh, bạn sẽ mất thời gian thêm cho thao tác mở khóa.
+ Trong trường hợp làm mất chìa khóa thì việc sử dụng khóa tủ lạnh cũng khá phiền toán. Bạn cần gọi thợ thay khóa hoặc phá khóa để có thể mở tủ lạnh

>>> Xem thêm: Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và cách khắc phục

Cách sử dụng khóa tủ lạnh

Cách sử dụng khóa tủ lạnh chống trộm
Cách sử dụng khóa tủ lạnh chống trộm

Cách dùng khóa tủ lạnh rất đơn giản, tương tự như khóa thông thường.

  • Với khóa tủ lạnh có chìa, bạn thao tác đóng mở như các loại khóa thông thường. Muốn mở khóa, bạn chỉ cần tra chìa vào ổ khóa và vặn ngược chiều kim đồng hồ. Muốn đóng khóa, bạn thao tác ngược lại, vặn chìa theo chiều thuận kim đồng hồ.

Lưu ý: để thuận tiện cho quá trình sử dụng, bạn nên cất chìa khóa tại một nơi nhất định, dễ tìm nhưng cần tránh xa tầm tay trẻ em.

  • Với loại khóa tủ lạnh cài, bạn chỉ cần cố định 2 đầu khóa vào cửa tủ và thân tủ. Loại khóa tủ lạnh cài này không cần chìa khóa, nhưng được thiết kế để trẻ con sẽ không thể mở được.

Tạm kết

Như vậy sau khi hiểu khóa tủ lạnh là gì và ưu nhược điểm của nó thì tùy vào nhu cầu của bạn để quyết định có nên sử dụng khóa tủ lạnh không.

Với những gia đình có trẻ nhỏ, hoặc những nơi công cộng, có nhiều người qua lại thì nên sử dụng khóa tủ lạnh. Còn với những gia đình có ít thành viên và không có trẻ nhỏ thì không cần thiết dùng khóa tủ lạnh.

 

Có thể bạn quan tâm: 3 dòng tủ lạnh tiết kiệm điện đáng mua nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *