Cách mở khóa an toàn trên tủ lạnh Samsung, Aqua, Electronux…

Cách mở khóa an toàn trên tủ lạnh

Nếu chẳng may một ngày bạn vô tình kích hoạt nút Khóa tủ lạnh/Khóa trẻ em trên bảng điều khiển tủ lạnh. Đừng lo lắng, thao tác mở khóa cũng rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự xử lý theo các hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Chức năng khóa tủ lạnh là một chức năng hiện đại được trang bị trên các loại tủ lạnh thông minh trong những năm gần đây và được khá nhiều người tiêu dùng yêu thích. Sau đây Trung tâm Điện máy Hải Dương sẽ thông tin đến bạn về Cách mở khóa một số hàng tủ lạnh như: Samsung, Aqua, Hitachi, Electronux, LG.

Cách mở khoá tủ lạnh Electrolux

Tính năng khóa tủ lạnh trên các dòng tủ lạnh Electrolux có màn hình điều khiển hiện nay được đánh giá khá cao. Với tính năng này, các gia đình có trẻ nhỏ hiếu động sẽ không cần lo lắng trẻ đùa nghịch vô tình chạm vào màn hình sẽ thay thế các thông số mà bạn đã cài đặt nữa.

Tương tự như cách mở hóa các dòng tủ lạnh của các thương hiệu khác, cách mở khóa tủ lạnh Electrolux cũng được thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần ấn và giữ biển tượng ổ khóa hoặc nút có chữ LOCK/Nutri trên màn hình tủ lạnh khoảng 3 giây cho đến khi biểu tượng ổ khóa mở ra là được.

Cách mở khoá tủ lạnh Electrolux
Cách mở khoá tủ lạnh Electrolux

Cách mở khoá tủ lạnh AQUA

Tính năng khóa tủ lạnh AQUA có tác dụng ngăn trẻ nhỏ vui đùa xung quanh vô tình làm thay đổi các thông số mà người dùng đã cài đặt. Ngoài ra, tính năng này còn giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.Để mở khóa tủ lạnh AQUA, chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn phím bất kỳ hoặc nhấn nút mở cửa tủ lạnh để bật biểu tượng ổ khóa trên màn hình.

Bước 2: Nhấn giữ 3 giây biểu tượng khóa LOCK/CHILDLOCK cho đến khi phát ra tiếng bíp, nếu đèn ở biểu tượng ổ khóa không còn sáng nghĩa là bảng điều khiển đã được mở khóa.

cách mở khóa tủ lạnh aqua
Cách mở khóa tủ lạnh Aqua

Cách mở khóa tủ lạnh Samsung

Chức năng khóa tủ lạnh hiện đang được trang bị trên các dòng tủ lạnh Samsung loại có màn hình điều khiển. Tùy vào từng kiểu tủ mà chức năng này có thể là Khóa trẻ em (Child Lock) hoặc Khóa điều khiển (Control Lock). Khi ở chế độ này, bạn sẽ không thể thao tác chỉnh nhiệt độ hay các chức năng khác, rất hữu ích cho nhà có trẻ nhỏ trong độ tuổi hiếu động.

Để mở khóa tủ lạnh Samsung, chúng ta thực hiện như sau: Nhấn và giữ Control Lock/Child Lock trong 3 giây cho đến khi biểu tượng ổ khóa trên bảng điều khiển tắt đi.

 

Cách mở khóa tủ lạnh Samsung
Cách mở khóa tủ lạnh Samsung

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter hiệu quả nhất

Cách mở khoá tủ lạnh Hitachi

Chức năng khóa tủ lạnh Hitachi cũng có tác dụng tương tự với tủ lạnh AQUA. Khi bạn kích hoạt chế độ này thì bảng điều khiển trên tủ lạnh sẽ bị vô hiệu hóa, mọi thao tác tùy chỉnh sẽ không thể thực hiện đến khi khóa mở.

Để mở khóa tủ lạnh Hitachi, chúng ta thao tác như sau: Trên bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi, bạn chạm và giữ vào nút ô vuông có 2 dấu chấm trong khoảng 5 giây cho đến khi biểu tượng ổ khóa trên màn hình mở ra và đèn ở mục Child Lock tắt đi là được.

Cách mở khóa tủ lạnh Hitachi
Cách mở khóa tủ lạnh Hitachi

Cách mở khoá tủ lạnh LG

Với tủ lạnh LG, để mở khóa tủ lạnh, bạn chỉ cần chạm và giữ nút Child Lock khoảng 3 giây là được.

Cách mở khóa tủ lạnh LG
Cách mở khóa tủ lạnh LG

Trên đây là hướng dẫn cách mở khóa trẻ em trên một số hãng tủ lạnh phổ biến trên thị trường. Hy vọng bạn sẽ thực hiện mở khóa thành công. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

 

Bài viết liên quan: Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và Cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *