Hướng dẫn reset tủ lạnh Samsung nhanh chóng chỉ trong 1 nốt nhạc

Hướng dẫn reset tủ lạnh Samsung nhanh chóng chỉ trong 1 nốt nhạc

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh Samsung sẽ gặp một vấn đề. Cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này là bạn cần reset tủ lạnh Samsung. Cùng theo dõi cách thực hiện của các chuyên gia Trung tâm Điện máy Hải Dương qua bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi thiết lập lại tủ lạnh Samsung

Bạn không nên reset lại tủ lạnh Samsung của mình vì bất kỳ lý do gì, trừ khi được hướng dẫn cụ thể trong các bước khắc phục sự cố, di chuyển hoặc vệ sinh tủ lạnh. Tại sao không nên reset lại tủ lạnh Samsung của mình khi xuất hiện bất kỳ lỗi nào?

Nếu tủ lạnh Samsung của bạn hiển thị mã lỗi, điều này cho thấy rằng tủ lạnh của bạn có vấn đề gì đó và cần được sửa chữa. Cách reset tủ lạnh Samsung giúp bạn xóa mã lỗi nhưng chúng có thể quay lại nếu bạn không được khắc phục triệt để. Theo thời gian, vấn đề trở nên tồi tệ hơn so với cách giải quyết ban đầu. Hoặc đôi khi, mã xuất hiện không có nghĩa là có vấn đề với tủ lạnh Samsung.

Lưu ý khi thiết lập lại tủ lạnh Samsung

Nếu bạn reset tủ lạnh Samsung nhưng sau đó thiết bị ngừng hoạt động thì kỹ thuật viên sửa chữa cũng khó xem lịch sử mã lỗi hoặc thông tin chẩn đoán được lưu trữ trong tủ lạnh do bạn đã xóa. Điều này khiến họ khó chẩn đoán và khắc phục các sự cố đã xảy ra.

Có một số trường hợp khi reset tủ lạnh vẫn không hoạt động được bình thường, lúc này bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của Trung tâm Điện máy Hải Dương để được hỗ trợ. 

Cách reset tủ lạnh Samsung

Để reset lại tủ lạnh, bạn có thể nhấn tổ hợp các nút như sau, chúng nằm trên bảng điều khiển hoặc một số tủ lạnh có nút đặt lại ở bên trong tủ lạnh hoặc ở mặt sau của ngăn đá. Bạn chỉ cần nhấn nút này và tủ lạnh sẽ được reset lại.

Có 2 cách reset lại tủ lạnh Samsung như sau:

  • Cách 1: Nhấn và giữ tổ hợp phím “power freeze” và “power cool” trên bảng điều khiển trong khoảng 5 giây cho đến khi tủ lạnh hoạt động trở lại. Đây là cách reset tủ lạnh Samsung thông dụng và nhanh chóng nhất.
  • Cách 2: Đối với cách này, bạn nên cẩn thận vì điều này đôi khi có thể xóa cài đặt của tủ lạnh. Đầu tiên, bạn hãy rút phích cắm điện và ngắt nguồn điện vào tủ lạnh (hoặc có thể tắt cầu dao). Chờ cho đến khi tủ lạnh Samsung thoát nước (tối đa từ 1 đến 5 phút), sau đó bật lại.
Cách reset tủ lạnh Samsung

Có thể thấy, cách reset tủ lạnh Samsung khá đơn giản và bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể reset tủ lạnh Samsung, chỉ khi có sự hướng dẫn từ nhà sản xuất thì bạn mới nên khôi phục cài đặt gốc cho máy để giải quyết lỗi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *