Cách bật chế độ làm đá rơi trên tủ lạnh Samsung cực đơn giản

Cách bật chế độ làm đá rơi trên tủ lạnh Samsung cực đơn giản

Một số dòng tủ lạnh Samsung hiện nay được trang bị tính năng làm đá tự động vô cùng tiện lợi. Người dùng không cần sử dụng khay đá truyền thông mà có thể lấy đá dễ dàng khi dùng. Ngoài tốc độ làm đá cực nhanh, rút ngắn một nửa thời gian so với đông khay đá kiểu cũ, mà thao tác lấy đá cũng vô cùng nhanh chóng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách bật chế độ làm đã rơi trên tủ lạnh Samsung nhé!

Lợi ích khi làm đá tự động

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Với ngăn làm đá tự động, bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để làm đá thủ công. Chỉ cần đổ nước vào khay và đợi vài giờ là có ngay đá mát lạnh.
  • Luôn có đá sẵn sàng: Ngăn làm đá tự động sẽ liên tục tạo ra đá, đảm bảo bạn luôn có đá sẵn sàng để sử dụng. Điều này đặc biệt tiện lợi trong những ngày hè nóng bức hoặc khi bạn cần sử dụng đá cho các bữa tiệc, sinh nhật, v.v.
  • Đá tinh khiết, sạch sẽ: Đá được tạo ra từ ngăn làm đá tự động thường tinh khiết và sạch sẽ hơn đá làm thủ công. Điều này là do nước được sử dụng để làm đá đã được lọc qua hệ thống lọc của tủ lạnh.
  • Dễ dàng vệ sinh: Khay làm đá tự động có thể tháo rời dễ dàng để vệ sinh. Điều này giúp bạn giữ cho khay làm đá luôn sạch sẽ và đảm bảo đá được sản xuất sạch sẽ
Lợi ích khi làm đá rơi trên tủ lạnh Samsung

Cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung

Bước 1: Đổ nước vào hộp chứa bên trong tủ lạnh.

Đổ nước vào hộp chứa bên trong tủ lạnh.

Bước 2: Nhấn nút “Ice On/Off” để bật chế độ làm đá tự động.

  • Nếu đèn báo “Ice Off” sáng, tủ lạnh sẽ không làm đá.
  • Khi đèn báo “Ice Off” không sáng, chế độ làm đá đang hoạt động.
Nhấn nút "Ice On/Off" để bật chế độ làm đá tự động.

Bước 3: Chờ 3 – 4 tiếng để có mẻ đá viên đầu tiên

Thông thường, tủ lạnh mới mua về thì mẻ làm đá đầu tiên sẽ lâu hơn nên thời gian bạn phải đợi đá rơi thường là 3 – 4 tiếng tùy vào model tủ lạnh. Sau những mẻ đầu tiên, tủ lạnh sẽ đẩy nhanh tốc độ làm đá hơn. Thiết bị chỉ cần mất 80 phút để làm đông đá và rơi đá khi bạn muốn sử dụng.

Một số lưu ý khi làm đá

  • Không sử dụng nước quá nóng để đổ vào hộp chứa nước, nó có thể làm hỏng hệ thống làm đá của tủ.
  • Không đổ quá nhiều nước vào hộp chứa nước, đá có thể bị tràn ra ngoài.
  • Trước khi làm đá nên vệ sinh hộp chứa nước thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.
  • Không để quá nhiều thực phẩm trong ngăn đá, có thể cản trở quá trình làm đá.

Nếu tủ lạnh không rơi đá do các lỗi về linh kiện hư hỏng, tốt nhất là bạn nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để Trung tâm Điện máy Hải Dương điều phối kỹ thuật viên đến sửa chữa và khắc phục tình trạng tủ lạnh không rơi đá cho bạn. 

Như vậy, cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung chỉ cần 3 bước đơn giản như trên. Lưu ý rằng bạn nên tắt chế độ tự động làm đá khi khay chứa đá đã đầy hoặc bình chứa đã cạn để giúp tiết kiệm điện điện hơn. Ở các model tủ lạnh kết nối trực tiếp với nguồn nước như sản phẩm tủ lạnh Samsung RF56K9041SG/SV 564 lít thì cách làm đá rơi tủ lạnh Samsung còn đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần thao tác 2 bước nhấn nút và chờ đợi đá đông mà không cần châm nước vào bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *