Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua đúng chuẩn và chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua đúng chuẩn và chi tiết nhất

Tủ lạnh Aqua là thương hiệu uy tín được trang bị các công nghệ làm lạnh tiên tiến, đáp ứng tốt nhu cầu bảo quản thực phẩm của người tiêu dùng. Nếu bạn đang sở hữu tủ lạnh Aqua và còn bị bối rối không biết phải điều chỉnh và sử dụng như thế nào là đúng cách thì đừng bỏ qua thông tin bài viết sau đây. Điện Máy Hải Dương sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ lạnh Aqua, mời bạn tham khảo.

Cách sử dụng tủ lạnh Aqua khi mới mua về

Đầu tiên, sau quá trình vận chuyển tủ lạnh khá dài từ nơi cung cấp đến gia đình bạn, bạn không nên cắm điện và sử dụng luôn. Thay vào đó bạn nên chuẩn bị một không gian đặt tủ lạnh hợp lý: bề mặt phẳng, chắc chắn vào thoáng mát. Sau đó bạn nên để tủ lạnh khoảng 12-24 tiếng không cắm điện để ổn định khí gas trong tủ.

Sau khi cắm điện, bạn nên để nhiệt độ ở mức cao nhất, để tủ chạy hạ nhiệt độ từ từ giúp tủ ổn định hơn. Nếu trong trường hợp cần gấp bạn có thể để nhiệt độ ở mức thấp để tủ làm lạnh nhanh.

Tiếp theo đó, bạn không nên để luôn thực phẩm vào tủ mà cần khử mùi cho tủ trước. Bạn có thể dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên an toàn cho sức khỏe như túi trà lọc, bã cà phê, gừng, vỏ chanh…

Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể bắt đầu cho thực phẩm vào tủ để bảo quản và sử dụng.

Cách điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Aqua

1. Cách điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Aqua dùng núm vặn

Thông thường tủ lạnh Aqua sẽ có một núm vặn điều chỉnh nhiệt độ cho cả ngăn mát và ngăn đông. Núm vặn này sẽ có dạng xoay tròn và có nhiều cấp độ để cho người sử dụng có thể thay đổi tùy theo nhu cầu.

Núm vặn tròn điều chỉnh nhiệt độ

Cách điều chỉnh nhiệt độ

 • Khi bạn chỉnh núm vặn chỉ về phía số càng cao (hướng MAX) thì nhiệt độ tủ sẽ càng thấp, tủ lạnh nhanh và công suất hoạt động cũng càng lớn.
 • Ngược lại khi bạn chỉnh núm vặn về phía số nhỏ ( hướng MIN) thì nhiệt độ tủ sẽ lạnh ít hơn và hoạt động công suất nhỏ hơn.

Ngoài ra một số dòng tủ lạnh Aqua có thêm nút chỉnh dạng thanh trượt để điều chỉnh quạt gió trên ngăn đông. Thanh trượt này cũng có các mức độ từ MIN đến MAX để điều chỉnh tốc độ gió phù hợp

Thanh trượt ngang điều chỉnh hướng gió
 • Khi các bạn chỉnh nút thanh trượt về phía MAX thì miệng họng gió sẽ mở to ra và quạt gió sẽ quạt mạnh hơn, thực phẩm trên ngăn đông sẽ lạnh nhiều hơn đồng thời lượng gió xuống ngăn mát sẽ bị giảm đi.
 • Khi các bạn chỉnh nút thanh trượt về phía MIN thì lượng gió thổi vào ngăn đông sẽ ít hơn, và lượng gió xuống ngăn mát sẽ nhiều hơn.

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ cho tủ Aqua dùng bảng điều khiển

Tổng quan bảng điều khiển điện tử tủ lạnh Aqua

(1): Dùng để điều chỉnh vùng chọn, trong đó:

 • (1.1): Vùng ngăn lạnh.
 • (1.2): Vùng ngăn Magic Room.
 • (1.3): Vùng ngăn đông.

(2): Màn hình hiển thị nhiệt độ.

(3): Dùng để điều chỉnh nhiệt độ.

(4): Phím tùy chọn chế độ làm lạnh, trong đó:

 • (4.1): Chế độ làm lạnh nhanh.
 • (4.2): Chế độ đông nhanh.
 • (4.3): Chế độ thông minh.
 • (4.4): Chế độ đông mềm.

(5): Phím Setting, dùng để thiết lập, xác nhận cài đặt.

Cách điều chỉnh nhiệt độ bằng bảng điều khiển cho ngăn mát

Bước 1: Ấn chọn “Compartment” cho đến khi đèn trên cùng sáng

Bước 2: Ấn chỉnh “Temperature” để chọn nhiệt độ thích hợp ( từ 1⁰C đến 8⁰C, nhiệt độ thích hợp nhất được nhà sản xuất khuyên dùng là 5⁰C, bạn có thể thay đổi tùy theo lực thực phẩm bạn bảo quản)

Bước 3: Ấn “Setting” để hoàn thành cài đặt

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Aqua

Cách điều chỉnh nhiệt độ bằng bảng điều khiển cho ngăn đá/ngăn đông

Tương tự như cách điều chỉnh cho ngăn mát:

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Bước 1: Ấn chọn “Compartment” cho đến khi đèn cuối cùng sáng

Bước 2: Ấn chỉnh “Temperature” để chọn nhiệt độ thích hợp ( từ -14⁰C đến -24⁰C, bạn có thể thay đổi nhiệt độ tùy theo lượng thực phẩm hoặc nhu cầu làm lạnh nhanh hay chậm để chỉnh nhiệt độ phù hợp)

Bước 3: “Ấn Setting” để kết thúc

Một số chức năng khác

Ngoài điều chỉnh nhiệt độ cụ thể cho ngăn đông và ngăn mát, bảng điều khiển còn có một số chứng năng như: làm lạnh nhanh (Q-Cool), làm đá nhanh (Q-Frz), chức năng thông minh ( Smart), cấp đông mềm (Soft-Frz). Để sử dụng các chứng năng này, bạn ấn Function Option, khi đèn sáng ở chức năng bạn muốn chọn bạn ấn tiếp “Setting” để hoàn thành.

Một số chế độ khác

Đối với những gia đình cần đi đâu đó xa trong một khoảng thời gian khá dài mà không muốn ngắt điện tủ lạnh, thì tủ lạnh Aqua còn có thêm chức năng Holiday giúp vừa có thể bảo quản thực phẩm mà còn tiết kiệm điện. Để sử dụng chức năng này bạn hãy chọn “Compartment” sau đó ấn “Temperature” đến khi đèn led chuyển sang chữ “HL” thì ấn Setting để kết thúc.

Điều chỉnh chế độ Holiday

Bài viết trên đưa ra các hướng dẫn về cách sử dụng tủ lạnh Aqua. Hy vọng bạn có thể hiểu hơn về các chế độ làm lạnh được trang bị cho sản phẩm để tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp, mang đến hiệu quả bảo quản cao. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi. Thân ái và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *