Khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung kêu to ngay tại nhà

Khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung kêu to ngay tại nhà

Tủ lạnh Samsung kêu to làm ảnh hướng đến quá trình sinh hoạt hàng của gia đình. Thủ phạm nào dẫn đến gặp phải vấn đề bất thường đó và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng đơn vị sửa tủ lạnh tại nhà Trung tâm Điện máy Hải Dương khám phá tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Samsung kêu to

Chân tủ bị khập khiễng

Một số chiếc tủ sử dụng một thời gian có thể bị mục lúng chân hoặc do nền nhà không bằng phẳng kiếng cho tủ rung lắc, phát ra tiếng kêu.

Khay nước thải phía sau tủ lạnh bị lệch

Khay nước thải phía sau tủ lạnh bị lệch do tác nhân nào đó và va chạm với các bộ phận khác gây ra tiếng ồn.

Khay nước thải phía sau tủ lạnh bị lệch

Ngăn đá tủ lạnh bị kêu

Ngăn đá của tủ lạnh có hệ thống cánh quạt và sau một thời gian sử dụng thì mô tơ có thể bị khô, không được bôi trơn nên gây ra tiếng kêu và càng lâu sẽ càng nghiêm trọng.

Ngăn đá tủ lạnh bị kêu

Mô tơ sử dụng lâu ngày bị khô dầu và không được tra thường xuyên.
Chính mô tơ của cánh quạt ngăn đá là nguyên nhân gây nên tính trạng kêu to. Mô tơ sử dụng lâu ngày bị khô dầu và không được tra thường xuyên.

Máy nén tủ lạnh bị kêu, có tiếng ồn

Một số chiếc tủ lạnh Samsung sau một thời gian sử dụng và không được kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên rất có thể sẽ hoạt động kém ổn định, máy nén làm việc quá công suất gây ra tiếng ồn.

Máy nén bị hư hỏng

Ngắn đá tủ lạnh không đóng xả tuyết và tủ phát ra tiếng kêu

Đây có thể là do rơ le băng xả của tủ không hoạt động khiến cho tuyết bên trong tủ bị bám đầy và chính bộ phận này phát ra những tiếng kêu lạch cạch.

Vỏ tủ lạnh bị hư hỏng và các miếng nam châm dán tủ lạnh

Có thể sử dụng sau một thời gian thì phần vỏ của tủ lạnh Samsung bị lỏng lẻo, ộp ẹp dẫn tới tiếng kêu. Và người dùng hay có thói quen dán nhiều thứ tên tủ lạnh bằng nam châm hình cũng là nguyên nhân tiếng ồn phát ra.

Cách khắc phục tủ lạnh Samsung kêu to

Một số cách khắc phục hiệu quả tình trạng tủ lạnh Samsung kêu to dễ dàng thực hiện:

  • Với lỗi ngăn đá kêu to, người dùng nên dừng hoạt động của thiết bị bằng cách ngắt toàn bộ nguồn điện. Sử dụng tua vít để mở các ốc vít của khung thổi gió, sử dụng các loại dầu bôi trơn chuyên dụng cho tủ lạnh để bôi lên các trục của mô tơ, sau đó lắp đặt vào vị trí như ban đầu. Kiểm tra chắc chắn mọi thứ đã được lắp đặt thì có thể cấp nguồn điện và sử dụng như bình thường.
  • Máy nén bị ồn, kêu to thì rất có thể máy nén đã bị hư và rất khó để sửa tủ lạnh Samsung tại nhà nên tốt nhất liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung hoặc các trung tâm dịch vụ sửa chữa có uy tín để kiểm tra và hỗ trợ.
  • Để khắc phục tình trạng rơ le không hoạt động thì tốt nhất nên nhờ thợ đến kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế. Nhưng theo nghiên cứu thì lỗi này chỉ phát ra tiếng kêu nhỏ và không làm ảnh hưởng đến vận hành của tủ.
  • Nếu do lỗi từ vỏ tủ lạnh thì có thể dùng tay để nhấn cho vỏ tủ khít vào thân hơn. Bên cạnh đó, nên gỡ bỏ hết những đồ vật dán lên tủ và hạn chế đặt nhiều đồ vật lên bề mặt tủ.
  • Những chiếc tủ bị khập khiễng thì nên chỉnh sửa lại đặt ở những nơi bằng phẳng hoặc làm thêm chân đế tủ mới để thay thế.
  • Điều chỉnh lại khay đựng nước thải phía sau cho đúng vào vị trí ban đầu là có thể giải quyết được tiếng ồn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn khắc phục được hiện tượng tủ lạnh Samsung kêu to tại nhà. Nếu có gì thắc mắc bạn liên hệ ngay với Trung tâm Điện máy Hải Dương để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *