Tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn mát nguyên nhân do đâu?

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn mát nguyên nhân do đâu?

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn mát và rò rỉ ra bên ngoài có thể báo hiệu tủ đang gặp vấn đề cần sửa tủ lạnh. Bạn cần xác định nguyên nhân sớm để tìm ra cách xử lý phù hợp, tránh những trường hợp gây nguy hiểm cho người sử dụng như giật điện hoặc trượt ngã.

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn mát

Dưới đây là một số lỗi liên quan đến vấn đề tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn mát thường thấy:

  • Khay đựng rau củ bị rò rỉ nước: những thực phẩm mua về thường sẽ được rửa sạch hoặc còn ẩm ướt và người dùng trực tiếp bỏ vào trong ngăn đựng rau củ và ngăn này bị rò rỉ thì vô hình chung nước sẽ theo đó chảy ra ngoài.
Rau củ bỏ trong ngăn rau có thể ứ đọng nước và chảy ra ngoài do khay đựng bị nứt vỡ hay rò rỉ.
  • Hệ thống thông gió ngăn mát, ngăn đá bị tắc nghẽn: việc người dùng dồn quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ sẽ là cản trở khá nhiều đường lưu thông gió giữa ngăn đá và ngăn mát. Gây nên tình trạng ứ đọng, chảy nước. Bên cạnh đó, có thể làm hỏng hệ thống điện, đá bị tan ra và gây chảy nước ra bên ngoài.
Tình trạng ống dẫn hơi lạnh bị tắt nghẽn
  • Khay nước thải bị tắc nghẽn, chảy nước: Tình trạng tủ lạnh bị chảy nước ra ngoài từ ngăn mát có thể là do khay nước thải bị tắt nghẽn, nước không thể chảy xuống ứ đọng và tích tụ dần và đến một lúc sẽ tràn chảy ra ngoài. Thêm vào đó, chính những khay nước thải này có thể bị nứt, rò rỉ khiến nước bị chảy ra ngoài.
  • Và một trong những nguyên nhân khác khiến cho nước bị chảy ra từ ngăn mát có thể là do ống cấp nước bị hư hỏng hoặc kết nối lỏng lẻo gây nên.

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn mát

– Trước khi đưa thực phẩm vào ngăn mát, hãy bọc kín cẩn thận bằng màng bọc hoặc hộp kín, vừa hạn chế tủ lạnh bị chảy nước vừa tránh mùi hôi.
– Lỗ thoát hơi lạnh hoặc đường thông gió nên được kiểm tra liên tục, nếu phát hiện chúng bị bịt kín hãy giải quyết ngay.

Rau củ, thực phẩm bỏ vào tủ lạnh tốt nhất nên đóng học, sử dụng màng bọc để hạn chế chảy nước

– Tốt nhất nên hạn chế sử dụng tủ lạnh ở mức công suất tối đa. Chỉ nên cho thực phẩm vào tủ lạnh vừa phải, kiểm tra kỹ tránh tình trạng che lấp đi vị trí thông gió khiến cho tủ lạnh hỏng hóc, chảy nước không mong muốn. Tạo thói quen sắp xếp các thực phẩm để trong tủ một cách khoa học và hợp lý để tối ưu hóa diện tích sử dụng tủ, tránh che chắn các vị trí cần thiết, bảo quản thực phẩm tốt hơn và tối ưu điện năng sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí.

Hy vọng những thông tin mà Trung tâm Điện máy Hải Dương chia sẻ trên đây hữu ích với các bạn. Chúc các bạn khắc phục thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau trong chuyên mục Kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *