Khám phá công nghệ ngăn chân không của tủ lạnh Hiachi

Khám phá công nghệ ngăn chân không của tủ lạnh Hiachi

Khái niệm hút chân không hẳn là bạn đã từng biết rồi. Đây được xem là một trong những giải pháp giúp cho việc bảo quản thực phẩm lâu hơn. Nhưng bạn đã bao giờ biết đến công nghệ hút chân không này cũng có trong tủ lạnh chưa? Đó chính là công nghệ độc quyền đến từ tủ lạnh Hitachi, một phép màu giúp bảo quản thực phẩm từ ngăn chân không. Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Ngăn chân không tủ lạnh Hitachi là gì?

Định nghĩa

Ngăn hút chân không Vacuum Compartment là công nghệ độc quyền trên tủ lạnh Hitachi, sử dụng máy bơm chân không hút không khí, tạo nên môi trường áp suất thấp khoảng 0,8atm (thấp hơn áp suất khí quyển). Đồng thời, chất xúc tác quang và ánh sáng đèn LED có tác dụng ngăn chặn quá trình trao đổi khí làm mất dưỡng chất của rau quả, hạn chế quá trình phân hủy protein trong thịt, cá, kháng khuẩn, khử mùi mạnh mẽ.

Với ngăn chân không, thịt, cá và các sản phẩm từ sữa giữ được độ tươi ngon, dinh dưỡng, sẵn sàng chế biến ngay mà không cần rã đông.

Đặc điểm

Tủ lạnh Hitachi có ngăn hút chân không là sự phát triển đột phá của hãng, được thiết kế kiểu 3 cánh Side by Side, 4 cánh và 6 cánh.

Nhiệt độ ngăn: ngăn chân không tủ lạnh Hitachi có 2 mức nhiệt là -1°C và 1°C.

Vị trí ngăn:

 • Đối với tủ lạnh 4 và 6 cánh: ngăn chân không nằm ở cuối cùng của ngăn mát.
Vị trí ngăn chân không tủ lạnh Hitachi
 • Đối với tủ lạnh Side by Side 3 cánh: ngăn chân không nằm ở vị trí cuối cùng của ngăn mát phía trên.
Ngăn chân không trên tủ lạnh Hitachi 3 cánh Side by side

2. Tác dụng của ngăn hút chân không

Giảm quá trình oxy hóa gây mất chất thực phẩm

Bằng cách sử dụng một chiếc máy bơm hút chân không độc quyền sẽ có thể đơn giản tách không khí và giảm Oxy. Với nguyên lý đó, Hitachi đã tạo ra một ngăn chân không vô cùng độc đáo với mức áp suất xấp xỉ 0,8atm. Điều này có thể giúp cho thực phẩm khi được lưu trữ trong ngăn chân không sẽ được giảm thiểu một cách tối đa quá trình oxy hóa. Do đó, có thể lưu giữ được hương vị của thực phẩm cũng như chất dinh dưỡng gần như còn nguyên vẹn.

Áp suất 0.8atm giúp có thể giảm thiểu quá trình oxy hóa

Thấm gia vị nhanh chóng

Nhờ loại bỏ không khí từ thực phẩm được lưu trữ, ngăn chân không cho phép gia vị được thẩm thấu với tốc độ nhanh hơn, không tốn nhiều thời gian cho việc tẩm ướp và chế biến, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Đây là một ưu điểm khó tìm thấy ở các loại tủ lạnh khác.

Ức chế hoạt động của Enzym, giữ thực phẩm tươi ngon

Chất xúc tác Platinum giúp có thể chuyển hóa các thành phần có mùi từ thịt, cá tạo ra một lượng C02 (Cacbon dioxide) lớn hơn rất nhiều so với các chất xúc tác quang hóa thông thường. Cacbon dioxide lúc này sẽ được hòa tan vào lớp nước bên trên bề mặt thực phẩm tạo ra một bề mặt có tính acid nhẹ, từ đó giúp ức chế các hoạt động của các enzym, giúp có thể giữ được thực phẩm luôn tươi ngon hơn.

Chất xúc tác Platinum gây ức chế hoạt động của các enzym và giữ cho thực phẩm luôn được tươi ngon

  Linh hoạt tùy chỉnh hai mức nhiệt phù hợp

  Ngăn chân không trên tủ lạnh Hitachi cho phép người có thể sử dụng để cài đặt 2 mức nhiệt độ là -1°C (Sub Zero) và 1°C (chiller).

  Hai mức nhiệt này giúp có thể bảo quản thực phẩm mà không cần phải làm đông lạnh. Điều này có thể giúp giữ nguyên được cấu trúc thực phẩm, từ đó giúp không làm giảm các hương vị của thực phẩm do quá trình đông lạnh.

  Hai mức nhiệt độ phù hợp nhất với thực phẩm

  Giảm tình trạng mất nước nhờ cấu trúc kín

  Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi được hãng thiết kế độc đáo với cấu trúc kín giúp có thể giữ ẩm tốt nhất và ngăn ngừa tình trạng mất nước trong suốt quá trình bảo quản thực phẩm, điều này có thể luôn giúp thực phẩm tươi ngon hơn.

  Khay nhôm giúp làm lạnh nhanh

  Khay nhôm được biết đến có thể giúp làm lạnh một cách nhanh chóng và cũng là dụng cụ giúp giã đông mà không bị mất mùi vị và chất lượng thực phẩm.

  Sự khác biệt giữa ngăn chân không và ngăn đông mềm Hitachi

   Ngăn chân khôngNgăn đông mềm
  Mức nhiệt-1°C, 1°C-18~-20°C, -3°C, 1°C, 3°C
  Loại thực phẩm bảo quản– Thịt cá tươi, thực phẩm đã qua sơ chế.– Các loại rau củ, bơ sữa, sữa chua…– Thịt cá tươi, thực phẩm đã qua sơ chế.– Các loại rau củ, bơ sữa, sữa chua…– Đồ uống.– Thực phẩm đông lạnh, kem và nước đá.
  Lợi ích– Dễ thái cắt, chia nhỏ thực phẩm– Không cần rã đông thực phẩm– Bảo toàn hương vị và trọn vẹn dưỡng chất và độ tươi ngon của thịt cá…– Thấm gia vị nhanh chóng.– Dễ thái cắt, chia nhỏ thực phẩm– Không cần rã đông thực phẩm– Bảo toàn hương vị và trọn vẹn dưỡng chất và độ tươi ngon của thịt cá…

  Với những ưu điểm mà ngăn chân không tủ lạnh Hitachi mang lại rất đáng để bạn tin dùng. Không khó hiểu khi những dòng tủ lạnh có công nghệ này của Hitachi lại đắt hàng như thế. Bạn đã sở hữu cho mình chiếc tủ lạnh Hitachi chưa? Hãy cân nhắc nhé!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *