Ngăn mát tủ lạnh Samsung đóng đá – Nguyên nhân và cách xử lý

Ngăn mát tủ lạnh Samsung đóng đá - Nguyên nhân và cách xử lý

Ngăn mát tủ lạnh nhà bạn đồ ăn thấy hiện tượng bị đóng đá, trứng bị vỡ, rau bị héo ….Đã có rất nhiều khách hàng gọi điện đến Điện máy Hải Dương hỏi về vấn đề tủ lạnh Samsung bị đông đá ngăn mát. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này mọi người cùng đón đọc.

Nguyên nhân tủ lạnh đóng đá ngăn dưới

Nguyên nhân 1: do nhiệt độ quá thấp

Ngăn mát được duy trì ở một mức độ nhất định từ 0 đến 4 độ C. Khi bạn vô tình chỉnh nhiệt độ đến mức cao nhất thì ngăn mát phải chịu một lượng không khí lạnh cao khiến cho hiện tượng đóng đá xảy ra.

Nguyên nhân 1: do nhiệt độ quá thấp

Nguyên nhân 2: Do thức ăn quá tải

Mỗi chiếc tủ lạnh được thiết kế với một dung tích nhất định. Người dùng chỉ nên đựng thực phẩm trong khoảng dung tích đó. Nếu vượt quá dung tích, thức ăn sẽ khiến cho khí lạnh khó lưu thông. Đồng thời quá trình tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh sẽ khiến cho ngăn mát bị đóng đá lại.

Nguyên nhân 2: Do thức ăn quá tải

Nguyên nhân 3: do hỏng cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ là bộ phận nhận biết nhiệt độ đang có trong tủ lạnh. Nó sẽ tự điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và sự thiết lập của người dùng. Khi đạt đến ngưỡng nhiệt độ mong muốn tủ lạnh sẽ ngắt theo báo hiệu của cảm biến nhiệt độ. Nếu bộ phận này bị hỏng thì tủ lạnh không nhận biết được nhiệt độ đã phù hợp hay chưa và tiếp tục cho chạy dẫn đến hiện tượng ngăn dưới tủ lạnh bị đóng đá. Trường hợp này là lỗi khá nặng. Người dùng cần khắc phục ngay để vừa bảo vệ tủ vừa tiết kiệm điện năng. Tủ lạnh của bạn bị đóng đá do nguyên nhân nào? Hãy tìm hiểu cách sửa dưới đây nhé.

Nguyên nhân 3: do hỏng cảm biến nhiệt độ

Cách sửa tủ lạnh Samsung bị đóng đá ngăn mát

Ứng với nguyên nhân trên sẽ có 3 hướng sửa tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát như sau:

Cách 1: điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng sao cho không vượt quá 4 độ C.

Cách 2: dọn bớt thực phẩm không cần thiết trong tủ lạnh để tạo không gian thoáng cho tủ lạnh lưu thông khí tốt. Đồng thời kiểm tra dàn lạnh xem có bị rò rỉ ở đâu không? tủ lạnh đóng đá ngăn mát

Cách 3: cảm biến nhiệt độ là một bộ phận chuyên về kỹ thuật nên người dùng khó thể tự khắc phục được. Nếu như không có các kiến thức về kỹ thuật điện cũng như các kiến thức về sửa tủ lạnh bạn hãy liên hệ ngay tới cơ sở sửa chữa để họ khắc phục lỗi giúp bạn.

Cách sửa tủ lạnh Samsung bị đóng đá ngăn mát

Trên đây là bài viết chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng ngăn mát tủ lạnh Samsung bị đóng đá. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn có hướng xử lý hiệu quả khi không may gặp phải sự cố này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *