Tìm hiểu cách khắc phục khi tủ lạnh Toshiba báo lỗi EF

Tìm hiểu cách khắc phục khi tủ lạnh Toshiba báo lỗi EF

Tủ lạnh Toshiba được người dùng đánh giá chất lượng khá tốt, nhưng trong quá trình sử dụng bạn cũng sẽ gặp một số lỗi cơ bản. Nếu bạn đang gặp sự cố tủ lạnh Toshiba báo lỗi EF và tìm cách khắc phục, hãy theo dõi bài viết hướng dẫn của Điện máy Hải Dương sau đây.

Nguyên nhân khiến lỗi EF tủ lạnh Toshiba xuất hiện

Theo bảng mã lỗi từ phía nhà sản xuất, lỗi EF trên tủ lạnh Toshiba là lỗi liên quan đến sự cố về nhiệt độ hoặc hệ thống làm mát. Lỗi này ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của tủ lạnh làm cho tủ lạnh hoạt động không được ổn định và ảnh hưởng đến quá trình bảo quản thực phẩm của gia đình.

Lỗi EF tủ lạnh Toshiba: Nguyên nhân

Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

  • Do cửa tủ lạnh bị mở quá lâu khiến nhiệt độ bên trong tủ sẽ tăng lên đáng kể và làm cho hệ thống làm mát không thể hoạt động đúng cách.
  • Do hệ thống bơm gas lạnh hoạt động không tốt nên tủ không giữ được nhiệt độ lạnh ổn định.
  • Do quạt làm mát không hoạt động đúng cách khiến luồng không khí lạnh sẽ không được phân phối đều trong tủ lạnh dẫn đến sự cố EF.
  • Do lượng thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiều hoặc xếp quá chặt: Khi quá trình làm mát không đủ để làm mát toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh, máy sẽ báo lỗi EF tủ lạnh Toshiba.
  • Do bo mạch chưa cấp điện cho rơ le quạt hoặc có vật cản bên trong quạt gầm như bụi, thực phẩm bám quanh quạt

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Toshiba báo lỗi EF

  • Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại công tắc cửa xem có bị hỏng hay hoạt động bất thường không. Hãy đảm bảo cửa được đóng kín sau mỗi lần sử dụng. Tránh dùng lực mạnh để đóng cửa để tránh tình trạng hư hỏng. Nếu công tắc cửa bị gãy thì cần thay thế mới.
Cách khắc phục lỗi EF tủ lạnh Toshiba
  • Bước 2: Nếu lỗi EF tủ lạnh Toshiba chưa được khắc phục, bạn hãy tiếp tục tiến hành kiểm tra và sửa chữa hệ thống bơm gas lạnh nếu cần thiết. Gas là môi chất quan trọng giúp quá trình làm lạnh diễn ra trơn tru nên nếu tủ lạnh bị hết hoặc thiếu gas sẽ khiến tủ lạnh hoạt động không ổn định. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành của Toshiba để được kiểm tra và nạp thêm gas đúng mức quy định của tủ.
Cách khắc phục lỗi EF tủ lạnh Toshiba: Bước 2
  • Bước 3: Kiểm tra và đảm bảo rằng quạt làm mát bên trong tủ lạnh hoạt động đúng cách. Nếu quạt bị kẹt bởi vật cản thì cần loại bỏ và vệ sinh. Nếu quạt gió bị hỏng thì hãy thay thế quạt mới đúng và cùng chủng loại.
Cách khắc phục lỗi EF tủ lạnh Toshiba: Bước 3

Nếu sau khi thực hiện các cách khắc phục trên mà lỗi EF tủ lạnh Toshiba chưa được khắc phục thì có thể một số bộ phận linh kiện trong tủ lạnh đang gặp trục trặc Nếu không có kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn của sản phẩm thì bạn nên liên hệ với đơn vị sửa tủ lạnh uy tín để được hỗ trợ và khắc phục lỗi.

Với những chia sẻ trên đây về mã lỗi tủ lạnh Toshiba báo lỗi EF, hi vọng các bạn sẽ tự tin hơn khi khắc phục sự cố này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *