Khắc phục sự cố tủ lạnh Toshiba bị lỗi nháy đèn ngay tại nhà

Khắc phục sự cố tủ lạnh Toshiba bị lỗi nháy đèn ngay tại nhà

Tủ lạnh Toshiba Inverter bị lỗi nháy đèn ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh và bảo quản thực phẩm, cần được khắc phục nhanh chóng. Vậy nguyên nhân tủ lạnh Toshiba Inverter bị lỗi nháy đèn là do đâu? Cùng Trung tâm Điện máy Hải Dương tìm hiểu cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh Toshiba Inverter nháy đèn

Cửa tủ lạnh chưa đóng đúng cách

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể quên đóng cửa hoặc do trẻ nhỏ nghịch phá làm cho cửa tủ lạnh chưa được đóng kín. Vì thế, không khí từ bên ngoài có thể xâm nhập vào tủ lạnh và làm thay đổi nhiệt độ bên trong.

Lúc này, bảng điều khiển của tủ lạnh Toshiba Inverter nháy đèn, nhằm cảnh báo cho bạn biết về quá trình làm lạnh bên trong tủ đang không được ổn định.

Cửa tủ lạnh chưa đóng đúng cách

Đặt thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh

Khi bảo quản khối lượng thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh, hơi lạnh thoát ra từ cửa gió hồi hoặc bụt cửa gió sẽ không thể nào lan tỏa đều khắp tủ.

Điều này làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh Toshiba cũng như xảy ra tình trạng hơi lạnh không tỏa đều giữa các ngăn chứa, gây hỏng thực phẩm nhanh hơn và làm xuất hiện lỗi nháy đèn trên bảng điều khiển.

Đặt thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh
Đặt thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh

Cánh quạt tủ lạnh có vật cản

Khi bảo quản thực phẩm, bạn vô tình đặt thực phẩm quá nhiều trước cánh quạt tủ lạnh. Luồng khí lạnh sẽ không thể nào tỏa đều khắp tủ và khiến cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh có xu hướng tăng lên. Do đó, tủ lạnh Toshiba lúc này có thể xuất hiện lỗi nháy đèn.

Cánh quạt tủ lạnh có vật cản
Cánh quạt tủ lạnh có vật cản

Tủ lạnh không được bảo dưỡng định kỳ

Nếu tủ lạnh Toshiba không được bảo dưỡng định kỳ cũng là nguyên nhân gây ra lỗi nháy đèn ở bảng điều khiển. Chẳng hạn, bụi bẩn tích tụ quá nhiều trên cảm biến nhiệt độ hoặc các bộ phận quan trọng khác của tủ lạnh, từ đó làm ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của thiết bị.

Tủ lạnh không được bảo dưỡng định kỳ
Tủ lạnh không được bảo dưỡng định kỳ

Cài đặt sai nhiệt độ tủ lạnh

Việc cài đặt sai nhiệt độ sẽ khiến cho tủ lạnh hoạt động không hiệu quả. Điều này vừa gây tiêu tốn điện năng và làm giảm độ bền của thiết bị, vừa ảnh hưởng đến độ tươi ngon của thực phẩm trong suốt quá trình bảo quản.

Không những thế, thói quen này còn làm cho tủ lạnh Toshiba bị nháy đèn và cần được khắc phục sớm nhất có thể.

Cài đặt sai nhiệt độ tủ lạnh
Cài đặt sai nhiệt độ tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm quá nóng trong tủ lạnh

Việc bảo quản thực phẩm quá nóng trong tủ lạnh Toshiba cũng có thể gây nháy đèn. Khi bạn đặt thực phẩm còn nóng từ lò nướng hoặc nồi nước sôi trực tiếp vào tủ lạnh, nhiệt độ bên trong tủ sẽ tăng lên đáng kể. Điều này tạo ra sự không cân bằng về nhiệt độ và làm đèn nháy để cảnh báo trạng thái không ổn định.

Cách khắc phục tủ lạnh Toshiba Inverter nháy đèn

Đóng kín cửa tủ lạnh

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra và đóng kín cửa tủ lạnh. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra thêm gioăng cao su tủ lạnh xem có bị lỏng hoặc bị hư hay không, vì điều này cũng khiến cho cửa tủ lạnh không đóng kín và gây thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài.

Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn có thể rút dây điện tủ lạnh ra khỏi ổ điện khoảng 6 tiếng, rồi cắm lại và kiểm tra lỗi.

Đóng kín cửa tủ lạnh

Chỉ bảo quản một lượng thực phẩm vừa đủ

Nếu tủ lạnh đang chứa lượng thực phẩm quá nhiều, bạn rút dây điện tủ lạnh khoảng 30 phút. Trong thời gian đó, bạn hãy lấy bớt thực phẩm ra và nhanh chóng dùng khăn để lau chùi các ngăn bên trong tủ.

Sau đó, bạn sắp xếp lại thực phẩm vào các ngăn cho hợp lý, đồng thời bỏ bớt thực phẩm không cần thiết. Cuối cùng, bạn cắm dây nguồn điện của tủ lạnh và kiểm tra lỗi.

Chỉ bảo quản một lượng thực phẩm vừa đủ

Kiểm tra cánh quạt tủ lạnh

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra và di chuyển các thực phẩm đặt trước cánh quạt tủ lạnh. Tiếp theo, bạn kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng của cánh quạt tủ lạnh (nếu có). Sau đó, bạn theo dõi thêm thời gian xem lỗi được khắc phục chưa.

Kiểm tra cánh quạt tủ lạnh

Bảo dưỡng, vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho tủ lạnh Toshiba Inverter của bạn. Vệ sinh bên trong tủ, làm sạch cảm biến nhiệt độ và các bộ phận quan trọng khác. Loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn giúp tủ hoạt động ổn định và hạn chế nháy đèn.

Cài đặt nhiệt độ đúng

Kiểm tra lại nhiệt độ cài đặt trên tủ lạnh Toshiba Inverter và đảm bảo rằng được cài đặt đúng theo hướng dẫn sử dụng. Tủ lạnh được cài đặt nhiệt độ lý tưởng cho từng loại thực phẩm được đáp ứng và tuân thủ để tránh tình trạng nháy đèn không mong muốn.

Đảm bảo thực phẩm đã nguội khi cho vào tủ lạnh

Để tránh tình trạng nháy đèn, hãy đảm bảo rằng thực phẩm đã nguội đầy đủ trước khi đặt vào tủ lạnh. Để làm điều này, bạn có thể chờ thực phẩm nguội tự nhiên.

Bằng cách tuân thủ các quy tắc bảo quản thực phẩm và đảm bảo rằng nhiệt độ trong tủ lạnh được duy trì ổn định, bạn có thể tránh được tình trạng nháy đèn không mong muốn và bảo vệ thực phẩm của mình một cách tốt.

Qua bài viết trên hy vọng bạn sẽ tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Toshiba Inverter bị lỗi nháy đèn. Nếu có điều gì thắc mắc, hãy để lại bên dưới phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *