Tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn – Nguyên nhân và cách xử lý

Tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn - Nguyên nhân và cách xử lý

Tủ lạnh Samsung bị nháy đèn liên tục 2 3 4 5 6 lần thậm chí lên đến 9 10 11 lần khiến bạn vô cùng lo lắng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn.

1. Mã lỗi tủ lạnh Samsung nháy đèn

Số lần chớp nháy đènThông tin mã lỗi
Nháy đèn 2 lầnLỗi cảm biến phá băng
Nháy đèn 3 lầnLỗi cảm biến ngoài trời, thiếu pha
Nháy đèn 4 lầnLỗi cảm biến nhiệt độ bị hỏng
Nháy đèn 5 lầnLỗi điện áp OVP thấp
Nháy đèn 6 lầnLỗi cảm biến ở ngăn mát
Nháy đèn 9 lầnLỗi ở biến trở của tủ
Nháy đèn 10 lầnLỗi ở bo mạch công suất
Nháy đèn 11 lầnLỗi ở quạt tủ lạnh
Nháy đèn 14 lầnLỗi giao tiếp của tủ

2. Nguyên nhân, cách sửa các lỗi chớp đèn

Lỗi nháy đèn 2 lần

Nguyên nhân:

  • Lỗi cảm biến nhiệt độ: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này là lỗi cảm biến nhiệt độ. Khi cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh gặp sự cố, nó có thể không đọc được nhiệt độ bên trong tủ và dẫn đến việc báo lỗi.
  • Hư hỏng cơ cấu cửa: Nếu cơ cấu cửa của tủ lạnh bị hư hỏng, cửa không đóng kín hoặc không hoạt động đúng cách
  • Lỗi nguồn điện: Một số lỗi về nguồn điện, chẳng hạn như thiếu điện áp hoặc ngắn mạch
  Lỗi cảm biến nhiệt độ

  Cách khắc phục:

  • Kiểm tra và thay thế đèn LED hỏng: Nếu đèn LED của tủ lạnh bị hỏng, tủ lạnh sẽ không hoạt động đúng cách và có thể báo lỗi nháy đèn 2 lần.
  • Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Bạn có thể kiểm tra cảm biến bằng cách sử dụng một bộ đo nhiệt độ hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành tủ lạnh Samsung để được nhân viên đến kiểm tra và thay thế cảm biến nhiệt độ.
  • Kiểm tra động cơ quạt tản nhiệt: Bạn có thể kiểm tra động cơ quạt tản nhiệt bằng cách nghe tiếng ồn

  Lỗi nháy đèn 3 lần

  Nguyên nhân:

  Do lỗi cảm biến ngoài trời hoặc do thiếu pha. Nếu đèn nháy ở bo điều khiển thì lý do là ở cảm biến ngoài trời. Còn nếu đèn nháy ở bo công suất thì lý do là tủ thiếu pha điện.

  Cách khắc phục:

  • Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng tủ lạnh được cắm chặt vào ổ cắm điện và nguồn điện không bị gián đoạn. Nếu tủ lạnh không được cắm chắc chắn, hoặc có sự cố với nguồn điện, đèn báo lỗi có thể sáng lên.
  • Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh có thể gặp sự cố và dẫn đến đèn báo lỗi. Kiểm tra cảm biến và đảm bảo rằng nó không bị mất kết nối hoặc hư hỏng.

  Nháy đèn 4 lần

  Nguyên nhân:

  • Hệ thống đèn LED bị hỏng: Khi hệ thống đèn LED bên trong tủ lạnh bị hỏng, tủ lạnh sẽ không thể hoạt động bình thường và hiển thị lỗi nháy đèn 4 lần.
  • Nhiệt độ bên trong tủ lạnh quá cao: Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh quá cao, tủ lạnh sẽ tự động tắt nguồn và hiển thị lỗi nháy đèn 4 lần. Nguyên nhân có thể do thiết bị làm mát hỏng hoặc cửa tủ không đóng chặt.
  • Vấn đề về nguồn điện: Một số trường hợp tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn 4 lần có thể do vấn đề về nguồn điện như ngắt điện, chập điện hoặc điện áp không ổn định.
  Hệ thống đèn LED bị hỏng

  Cách khắc phục:

  • Kiểm tra và thay thế hệ thống đèn LED bị hỏng.
  • Vệ sinh tủ lạnh Samsung thường xuyên và kiểm tra thiết bị làm mát để đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ lạnh không quá cao. Đồng thời, hãy đảm bảo cửa tủ đóng chặt để tránh thất thoát nhiệt.
  • Kiểm tra nguồn điện và đảm bảo nguồn điện ổn định.

  Nháy đèn 5 lần

  Nguyên nhân:

  Nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn 5 lần có thể là do điện áp OVP thấp hoặc một số lỗi khác như cảm biến nhiệt độ bị hỏng, hệ thống điều khiển tủ lạnh gặp sự cố.

  do điện áp OVP thấp

  Cách khắc phục:

  • Tắt nguồn điện của tủ lạnh trong khoảng 1-2 phút, sau đó bật lại để kiểm tra xem có khắc phục được sự cố hay không.
  • Kiểm tra dây cáp điện của tủ lạnh, đảm bảo chúng được kết nối chặt chẽ và không bị đứt hoặc gãy.
  • Nếu tình trạng tủ lạnh Samsung chớp đèn 5 lần vẫn tiếp tục, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành của Samsung hoặc các kỹ thuật viên có kinh nghiệm để được tư vấn và khắc phục sự cố một cách chính xác và nhanh chóng.

  Lỗi nháy đèn 10 lần

  Nguyên nhân:

  Tủ lạnh Samsung nháy đèn 10 lần thì lỗi do bo mạch chính, bo mạch chính là một yếu tố cực quan trọng được coi như đầu não điều khiển hoạt động của các bộ phận khác và trong bo mạch có chứa rất nhiều linh kiện Samsung, chip và IC phức tạp.

  Tủ lạnh Samsung nháy đèn 10 lần thì lỗi do bo mạch chính

  Cách khắc phục:

  Để có thể khắc phục được lỗi bo mạch ở tủ lạnh Samsung. Bạn không nên tự thay thế và sửa chữa khi không có chuyên môn mà hãy liên hệ thợ sửa tủ lạnh có kinh nghiệm để việc khắc phục sẽ được thuận tiện và đảm bảo không lặp lại lỗi.

  Nháy đèn 11 lần

  Nguyên nhân:

  Lỗi nháy đèn 11 lần trên tủ lạnh Samsung có thể chỉ ra một vấn đề với cảm biến nhiệt độ. Điều này có thể có nghĩa là cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh gặp sự cố hoặc đo lường nhiệt độ không chính xác. Vấn đề này có thể dẫn đến sự cố trong việc đạt được nhiệt độ mong muốn trong tủ lạnh.

  Cách khắc phục:

  Trên đây là chi tiết mã lỗi nháy đèn của tủ lạnh Samsung và cách khắc phục của từng nguyên nhân. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *