Tủ lạnh Samsung nháy đèn 11 lần là lỗi gì? Cách khắc phục

Tủ lạnh Samsung nháy đèn 11 lần là lỗi gì? Cách khắc phục

Chiếc tủ lạnh Samsung của bạn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên bạn lại thấy tủ lạnh nháy đèn 11 lần 1 nhịp. Đừng quá lo lắng mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Điện máy Hải Dương để biết chi tiết cách sửa trước khi gọi thợ sửa tủ lạnh đến nhé!

Dấu hiệu và nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung nháy đèn 11 lần

Dấu hiệu chính của tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn 11 lần là tủ lạnh không giữ được nhiệt độ và mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh tăng. Điều này dẫn đến việc thực phẩm bên trong tủ không được bảo quản tốt và có thể bị hỏng hoặc bị nhiễm bẩn. Khi gặp tình trạng này, đèn trên tủ lạnh sẽ nhấp nháy 11 lần liên tục để thông báo đang gặp sự cố.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi nháy đèn 11 lần trên tủ lạnh Samsung:

 • Do cảm biến nhiệt độ gặp sự cố: Cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh có thể bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, dẫn đến việc tủ lạnh không thể kiểm soát được nhiệt độ bên trong.
 • Do vấn đề với quạt làm mát: Nếu quạt làm mát bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, nó sẽ không thể đẩy không khí lạnh vào tủ lạnh để làm mát, dẫn đến tủ lạnh không hoạt động đúng cách và báo lỗi nháy đèn 11 lần.
 • Do máy nén (block) của tủ lạnh gặp trục trặc: Nếu máy nén của tủ lạnh bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh đồ ăn và thức uống trong tủ.
 • Do hệ thống bo mạch điều khiển của tủ lạnh bị lỗi: Nếu hệ thống điều khiển tủ lạnh gặp sự cố hoặc bị hỏng, nó sẽ không thể điều khiển được các chức năng của tủ lạnh.

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục cụ thể riêng, các bạn hãy cùng tham khảo tiếp bài viết để có những phương án xử lý trong từng trường hợp nhé.

Xem thêm: Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus

3. Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn 11 lần

Khi tủ lạnh Samsung nháy đèn 11 lần thì bạn có thể thao tác thực hiện theo 1 số bước sau để khắc phục tình trạng:

  Thử reset lại tủ lạnh

  Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh

  Trước khi bắt đầu sửa chữa bất kỳ sản phẩm điện tử, điện lạnh nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị.

  Bạn xác định vị trí của cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh và kiểm tra xem nó có bị hỏng hoặc gãy hay không. Thường thì cảm biến nhiệt độ nằm gần vùng làm lạnh của tủ. Nếu có lỗi thì bạn hãy tiến hành thay thế cảm biến mới chính hãng và đúng chủng loại.

  Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh

  Kiểm tra quạt làm mát

  Nếu quạt bị lỗi không hoạt động cũng có thể khiến tủ lạnh Samsung nháy đèn 11 lần. Khi đó bạn cần mở ra kiểm tra xem có bị kẹt gì không, nếu hỏng thì cần thay thế để khắc phục vấn đề này.

  Bạn có thể tiến hành thay thế quạt gió mới theo các bước dưới đây

  +Dùng tua vít tháo nắp đậy lớp vỏ bảo vệ quạt ở phía bên trong ngăn đông tủ lạnh rồi rút bỏ những dây cắm quạt gió được nối với nguồn của tủ.

  Tiến hàng thay thế quạt mới vào và cắm đúng những giắc quạt như ban đầu rồi vặn ốc lại.

  Cắm giắc cắm của tủ vào nguồn điện và hoạt động lại bình thường.

  Cách khắc phục tủ lạnh Samsung nháy đèn 11 lần: Bước 3

  Kiểm tra hệ thống điều khiển

  Mục đích: xác định xem có bất kỳ dấu hiệu nào về hỏng hóc trên bảng điều khiển hoặc bảng mạch của tủ lạnh không. Nếu có, trong trường hợp này không phải ai cũng có thể tiến hành tự sửa chữa. Việc bạn cần làm lúc này là hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ bảo hành của Samsung hay đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ.

  Những thông tin được ứng dụng tổng hợp lại về tủ lạnh Samsung lỗi nháy đèn 11 lần và cách khắc phục nhanh mong rằng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *