Vệ sinh tủ lạnh Hitachi đúng cách với vài bước đơn giản

Vệ sinh tủ lạnh Hitachi nên được diễn ra định kỳ để đảm bảo tủ thông thoáng, sạch sẽ và không bám mùi. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thao tác vệ sinh tủ đúng cách. Hãy tham khảo ngay nhé!

Lưu ý khi vệ sinh tủ

  • Vệ sinh tủ lạnh Hitachi ít nhất mỗi 3-6 tháng một lần để tránh các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi.
  • Luôn đảm bảo rằng tủ lạnh được ngắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kỳ công việc bảo dưỡng nào.
  • Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng được cung cấp bởi nhà sản xuất.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc hóa chất ăn mòn để vệ sinh tủ lạnh.

Các bước vệ sinh tủ lạnh Hitachi

Bước 1: Ngắt nguồn điện của tủ

Trước khi bắt đầu vệ sinh, hãy rút phích cắm tủ lạnh Hitachi ra khỏi nguồn điện để đảm bảo rằng tủ lạnh đã được ngắt nguồn điện, đảm bảo an toàn cho bạn và thiết bị.

Ngắt nguồn điện của tủ

Bước 2: Lấy hết thực phẩm ra ngoài

Sau khi ngắt điện, bạn hãy lấy hết thực phẩm bên trong tủ ra ngoài. Lúc này, bạn cũng có thể tiện phân loại những thực phẩm còn dùng được, sắp hết hạn hoặc không dùng được nữa thì bỏ đi.

Lấy hết thực phẩm ra ngoài

Bước 3: Tháo và làm sạch các ngăn kệ trong tủ

Hãy tháo hết các ngăn kệ bên trong tủ hoặc bất cứ bộ phận nào có thể tháo rời và cho chúng vào bồn rửa.

Dùng nước rửa chén và một miếng mút mềm lau rửa nhẹ nhàng các khay kệ vừa lấy ra này. Bạn có thể dùng nước ấm để các vết bẩn trôi đi nhanh hơn, tuyệt đối không được dùng nước quá nóng vì rất dễ làm nứt, biến dạng ngăn tủ.

Các ngăn kệ sau khi rửa sạch thì mang đi phơi khô hoặc dùng vải lau khô và để cho ráo nước.

Tháo và làm sạch các ngăn kệ trong tủ

Bước 4: Lau sạch bên trong tủ lạnh

Hòa tan baking soda với nước ấm theo tỉ lệ 1:7. Dùng khăn sạch nhúng hỗn hợp chất tẩy rửa đã được pha và tiến hành lau sạch các ngăn, kệ, các góc cạnh và gioăng cửa tủ lạnh Hitachi.

Bạn cũng có thể sử dụng nước ấm cùng nước rửa chén đã được pha để loại bỏ các vết bẩn trên gioăng cao su cửa tủ lạnh Hitachi. Nếu thấy nấm mốc trên gioăng cao su, hãy sử dụng chất tẩy nhẹ (được cho phép dùng) để làm sạch. Sau đó tiến hành xả kỹ và lau khô chúng.

Ở vị trí không thể làm sạch bằng khăn, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng hoặc tăm xỉa răng để làm sạch như bản lề tủ hoặc các bộ phận khác.

Lau sạch bên trong tủ lạnh Hitachi

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Đối với tủ lạnh Hitachi mặt gương, bạn dùng khăn giấy hoặc khăn ướt lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm để mặt gương sáng bóng và tránh bị xước.

Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Với tủ lạnh thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện, bạn thấm ướt một miếng vải bằng giấm và lau chùi tủ bên ngoài và phần nóc tủ lạnh.

Bước 6: Lắp lại các khay kệ vào tủ lạnh

  • Tiến hành đặt lại giá kệ và các ngăn đựng thực phẩm vào đúng vị trí đã lấy ra rồi mới cắm nguồn.
  • Sắp xếp thực phẩm vào lại tủ lạnh như cũ, bạn có thể cắm điện vào ngay. Ở một số tủ lạnh, máy nén (động cơ) của tủ sẽ khởi động sau khi cắm điện từ 10 tới 20 phút.
Lắp lại các ngăn kệ vào tủ

Hãy thường xuyên vệ sinh để tủ lạnh Hitachi của bạn luôn giữ được ở trạng thái tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau trên chuyên mục Kiến thức. Thân ái và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *