Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung lý tưởng nhất

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung lý tưởng nhất

Thông thường, nhiệt độ mặc định ngăn đá và ngăn mát của tủ lạnh Samsung là -19°C và 3°C (-2°F và 38°F). Nếu nhiệt độ trong ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh quá cao hoặc quá thấp, vô tình làm thực phẩm bị hư hỏng trong thời gian ngắn. Vậy làm sao để cài đặt nhiệt độ lý tưởng cho tủ lạnh Samsung? Hãy cùng Điện Máy Hải Dương đi tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Samsung

 • Không phải tủ lạnh nào cũng được cài sẵn mức nhiệt độ trên núm điều khiển mà chỉ có vạch chỉ khoảng nhiệt độ MIN, MAX. Vì vậy, nếu bạn muốn biết nhiệt độ chính xác nhất của tủ lạnh là bao nhiêu thì có thể sử dụng nhiệt kế.
 • Nếu như bạn để nhiệt độ quá cao thì thực phẩm sẽ rất nhanh bị hỏng. Nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm có thể bị đóng đá và tiêu tốn nhiều điện năng.
Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Samsung

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung

Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Samsung bao gồm 2 thao tác: Điều chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh hướng gió của tủ lạnh.

1. Điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh Samsung

Đối với tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh:

 • Tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh là tủ lạnh có ngăn đông và ngăn mát dùng chung 1 dàn lạnh và 1 quạt gió. Luồng khí lạnh sẽ được luân chuyển liên tục giữa ngăn đá và ngăn mát để giữ cho thực phẩm được tươi ngon.
 • Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh 1 dàn lạnh thường nằm ở ngăn mát. Nút điều chỉnh nhiệt độ này sẽ có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ của cả 2 ngăn. Việc điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh cũng đồng nghĩa với việc điều chỉnh công suất hoạt động của tủ.
Điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh
 • Nút chỉnh nhiệt độ có thiết kế kiểu núm vặn:
 • Nếu vặn nghiêng nhiều về bên MAX thì tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất càng cao, nhiệt độ càng lạnh.
 • Nếu càng vặn nghiêng về phía bên MIN thì tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất càng thấp, nhiệt độ sẽ bớt lạnh hơn.

Đối với tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh:

 • Tủ lạnh 2 dàn lạnh là tủ lạnh được trang bị 2 quạt gió và 2 dàn lạnh hoạt động riêng biệt. 1 quạt gió và 1 dàn lạnh cho ngăn mát, 1 quạt gió và dàn lạnh cho ngăn đông. Vì là 2 dàn lạnh riêng biệt nên khi điều chỉnh nhiệt độ của từng ngăn sẽ không ảnh hưởng đến nhau.
 • Nhiệt độ tủ lạnh 2 dàn lạnh sẽ được điều chỉnh bằng nút bấm. Mức nhiệt độ phù hợp nhất cho ngăn mát là từ 1 – 7 độ C và ngăn đá là từ -24 đến -16 độ C.

2. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung: Lượng gió bên trong tủ

Đối với tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh:

 • Tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh sẽ có ngăn đông và ngăn mát chung 1 quạt gió. Hệ thống điều chỉnh quạt gió này có dạng thanh trượt. Bạn sẽ di chuyển thanh trượt này để điều chỉnh lượng gió của tủ.
Điều chỉnh lượng gió bên trong tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh
 • Nếu trượt thanh này về phía MAX nhiều hơn, lượng gió sẽ thổi nhiều hơn về ngăn đá, giảm thiểu lượng gió thổi về ngăn mát.
 • Nếu trượt thanh này về phía MIN nhiều hơn, lượng gió sẽ thổi chủ yếu về ngăn mát, giảm lượng gió thổi về ngăn đông.

Đối với tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh:

 • Đối với tủ lạnh 2 dàn lạnh mỗi ngăn sẽ có một quạt gió riêng biệt nên bạn chỉ cần thay đổi nhiệt độ ở mỗi ngăn, không cần quan tâm đến quạt gió.

Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Samsung phụ thuộc vào yếu tố nào?

Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung sẽ phụ thuộc vào yếu tố sau:

  • Lượng thực phẩm trong tủ đang lưu trữ nhiều hay ít? Nếu thực phẩm nhiều thì nên bật tủ lạnh ở mức cao khoảng 6,7. Ngược lại, nếu tủ lạnh có ít thực phẩm nên để tủ lạnh ở mức trung bình từ 3 đến 4.
  • Lượng thực phẩm ở ngăn nào nhiều hơn? Nếu thực phẩm bảo quản nhiều ở ngăn đá thì kéo quạt gió nghiêng về hướng MAX và ngược lại, nếu thực phẩm tập trung nhiều ở ngăn mát thì kéo quạt gió về hướng MIN.
  Điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Samsung phụ thuộc vào yếu tố nào?

  Mức nhiệt độ hợp lý của tủ lạnh còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Do đó, bạn nên theo dõi và cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau trên chuyên mục Kiến thức nhé!

  2 thoughts on “Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung lý tưởng nhất

  1. Pingback: Tủ lạnh bị mốc nên vệ sinh như thế nào? – Trung Tâm Điện Máy Hải Dương

  2. Pingback: Cách sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách, đạt hiệu quả cao – Trung Tâm Điện Máy Hải Dương

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *