Tủ lạnh bị mốc nên vệ sinh như thế nào?

Tủ lạnh bị mốc nên vệ sinh như thế nào?

Tủ lạnh bị mốc không phải là vấn đề hiếm gặp và thường gây khó chịu cho người dùng rất nhiều. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách xử lý nhanh vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau.!.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị mốc

Tình trạng tủ lạnh bị nấm mốc có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là những nguyên nhân thường thấy nhất mà có thể bạn cũng đang mắc phải sai lầm này:

  • Thực phẩm bị đổ ra tủ nhưng chưa được dọn dẹp sạch sẽ.
  • Thức ăn quá hạn, bị hỏng chưa được bỏ đi sẽ hình thành nên môi trường lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc hình thành.
  • Thời tiết nồm, nhất là ở khu vực phía Bắc Việt Nam sẽ khiến tủ lạnh đổ mồ hôi. Gioăng cửa và một số bộ phận khác bị ẩm nên dễ hình thành nấm mốc hơn.
  Tủ lạnh bị mốc gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng thực phẩm

  Hướng dẫn cách vệ sinh cho tủ lạnh bị mốc

  1. Vệ sinh tủ lạnh bị mốc bằng giấm ăn

  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Giấm ăn, găng tay, khăn mềm, bàn chải đánh răng
  • Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp giấm và nước lọc theo tỷ lệ 5:1 và hòa với một vài giọt dung dịch nước rửa chén. Sau đó dùng bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch trên và cọ sạch các vết nấm mốc bám trên gioăng cao su cũng như các vị trí khác trong tủ lạnh. Cuối cùng là bạn lau khô lại bằng khăn sạch là hoàn thành
  Vệ sinh tủ lạnh bị mốc bằng giấm ăn

  2. Sử dụng rượu trắng để vệ sinh nấm mốc trong tủ lạnh

  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Rượu trắng, găng tay, khăn mềm
  • Cách thực hiện: Bạn hãy dùng khăn mềm nhúng rượu trắng để lau toàn bộ tủ lạnh đặc biệt là những vị trí có vết bẩn hoặc nấm mốc. Sau đó dùng khăn ẩm sạch khác để lau lại toàn bộ tủ lạnh để giảm bớt mùi rượu trong tủ là xong. Bạn sẽ thấy tủ lạnh sạch sẽ như mới.

  3. Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh bị mốc bằng baking soda

  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Baking Soda, Giấm ăn/ chanh tươi, găng tay, khăn mềm, bọt biển, bàn chải
  • Cách thực hiện: Pha hỗn hợp tẩy rửa gồm baking soda và giấm hoặc nước cốt chanh tươi. Sau đó dùng miếng bọt biển hoặc khăn nhúng vào hỗn hợp này để lau sạch bề mặt tủ lạnh nơi có những vết nấm mốc. Đặc biệt những bộ phận như các khe tủ hoặc gioăng cao su … bạn có thể dùng bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch này để vệ sinh. Cuối cùng là dùng khăn sạch mềm lau lại toàn bộ tủ trước khi cho thực phẩm vào cất trữ.
  Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh bị mốc bằng baking soda

  Một số lưu ý khi vệ sinh

  • Bắt buộc cần rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi ổ điện. Sau khi rút phích cắm, bạn hãy để tủ lạnh nghỉ tầm 30 phút trước khi vệ sinh để tránh bị giật điện và làm hỏng tủ lạnh
  Bắt buộc cần rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi ổ điện
  • Lấy toàn bộ thực phẩm đang được tích trữ trong tủ lạnh ra ngoài. Khi này bạn hãy kiểm tra xem thực phẩm nào đã bị hỏng cần loại bỏ ngay và giữ lại những thực phẩm vẫn còn tươi mới.
  • Nên sử dụng khăn mềm để làm sạch tủ lạnh và bạn cũng nên lau khô tủ lạnh hoàn toàn rồi hãy tiến hành cắm điện và tiếp tục sử dụng tủ lạnh.
  • Với các khay, ngăn tủ bạn cũng nên tháo rời ra để rửa sạch và lau khô trước khi lắp lại tiếp tục sử dụng.

  Tủ lạnh bị mốc sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều chất lượng thực phẩm và chính sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế ngay khi phát hiện có nấm mốc bạn cần phải xử lý ngay. Hy vọng với một số mẹo nhỏ được chia sẻ bên trong bạn có thể duy trì không gian tủ lạnh sạch sẽ và an toàn. Thân ái và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *