Cách sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách, đạt hiệu quả cao

Cách sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách, đạt hiệu quả cao

Tủ lạnh Samsung có nhiều tính năng hiện đại vượt trội nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để tận dụng được hết những tính năng đó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung hữu ích. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua

Tủ lạnh Samsung khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển sau một quãng đường dài. Vì vậy lúc này bạn không nên sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý những điểm sau đây:

  • Không lắp đặt tủ lạnh Samsung ở nơi ẩm ướt hoặc nơi mà thiết bị có thể tiếp xúc với nước, lớp cách điện của các bộ phận điện tử bị hỏng có thể gây ra điện giật hoặc hỏa hoạn. Trong trường hợp đặt ở nơi ẩm ướt, bạn có thể lắp thêm chân đế cho tủ để đảm bảo an toàn.
  • Không đặt tủ lạnh Samsung trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc tiếp xúc với nhiệt từ bếp, lò sưởi hoặc các thiết bị khác.
  • Sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm nguồn điện từ 4 tiếng – 24 tiếng để tủ ổn định khí gas cho tủ.
  • Sau khi ổn định khí gas, bạn đã có thể khởi động tủ lạnh Samsung lên. Trước khi cho thực phẩm vào cần đợi một thời gian để tủ lạnh đủ lạnh để tránh tình trạng hư hỏng thực phẩm.
  Cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua
  • Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung về mức nhiệt độ cài đặt: Nếu cần tủ dùng gấp, bạn có thể chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để tủ được làm lạnh nhanh, khi bỏ thực phẩm vào sẽ tránh được tình trạng hư hỏng thực phẩm. Trường hợp không cần dùng gấp, bạn nên chỉnh mức nhiệt độ ở mức cao nhất để tủ lạnh chạy không tải và hạ nhiệt độ từ từ, đảm bảo hoạt động ổn định cho tủ.
  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung
  • Nếu bạn thấy tủ lạnh Samsung đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.
  • Về thời gian đông lạnh với tủ lạnh mới, thời gian đông đá cho 1 – 2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng. Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

  2. Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung

   • Không được làm đông lại thực phẩm đã rã đông hoàn toàn.
   • Không đặt đồ uống có ga hoặc sủi bọt bên trong ngăn đá.
   • Không để chai lọ hoặc vật chứa bằng thủy tinh vào trong ngăn đá, thủy tinh có thể bị vỡ và gây thương tích cá nhân.
   • Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi. Khi xếp thực phẩm cần tránh đặt sát họng gió vì sẽ làm cản khí lạnh tuần hoàn trong tủ.
   Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung
   • Không nên cắm nhiều thiết bị vào cùng một ổ cắm điện. Tủ lạnh phải luôn luôn được cắm vào ổ điện riêng có mức điện áp định mức phù hợp với mức điện áp được ghi trên bảng thông số của tủ lạnh.
   • Không đứng lên thiết bị hoặc để các đồ vật (như đồ giặt ủi, nến đang cháy, thuốc lá đang cháy, chén đĩa, hóa chất, vật bằng kim loại,…) lên trên thiết bị vì dễ gây ra hỏa hoạn hoặc điện giật.

   Bài viết trên đã cung cấp những kiến thức và thông tin hữu ích về hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung chi tiết, an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng có thể giúp bạn phần nào yên tâm hơn trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản tủ lạnh Samsung. Tủ lạnh Samsung nhà bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy liên hệ ngay cho Trung tâm Điện máy Hải Dương qua dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để được hỗ trợ nhanh chóng!

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *