Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần – Cách xử lý ra sao?

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần - Cách xử lý ra sao?

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần nguyên nhân là do đâu? Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tủ lạnh Hitachi và đang gặp phải tình trạng tương tự mà chưa biết xử lý ra sao thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé. Điện máy Hải Dương sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân cũng như cách xử lý cho tình trạng này.

1. Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần là lỗi gì?

Khi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần trong 1 nhịp báo hiệu tủ lạnh đang bị lỗi quá dòng, block máy của tủ không hoạt động, bị quá tải hay xuất hiện sự bất thường. Lỗi này còn được gọi là lỗi F007, tủ lạnh báo hiệu để bạn có thể nhận biết và bảo trì kịp thời.

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần

2.1. Block tủ lạnh không hoạt động

Nguyên nhân

Cơ của nguồn điện bị kẹt từ bo mạch cấp xuống block hay dòng tải của block bị quá tải có thể là những nguyên nhân khiến block tủ lạnh bị hỏng.

  Cách khắc phục

  Khi tủ lạnh gặp phải lỗi này, cách duy nhất có thể khắc phục là thay thế block mới đúng với mã của block cũ cho tủ lạnh. Sau khi thay xong, tủ lạnh sẽ hoạt động đảm bảo hiệu suất làm lạnh như bình thường.

  Thay block tủ lạnh mới

  2.2. Bo mạch điều khiển bị hỏng

  Nguyên nhân

  Bo mạch bị hỏng có thể do lỗi từ dòng tăng cao.

  Cách khắc phục

  Lỗi liên quan đến bo mạch thường khá phức tạp, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng sửa tủ lạnh uy tín như Điện máy Hải Dương để được hỗ trợ đúng cách, kịp thời cho tủ lạnh.

  Bo mạch điều khiển bị hỏng

  3. Bỏ túi một số mẹo sử dụng tủ lạnh tránh lỗi trên

  3.1. Tránh dự trữ quá tải thực phẩm

  Việc dự trữ quá tải lượng thực phẩm trong tủ lạnh khiến máy phải chạy liên tục để đảm bảo hiệu suất làm lạnh, dẫn đến block máy bị quá tải. Do đó, cần lưu ý đến lượng thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo duy trì chất lượng của sản phẩm.

  Xem thêm: Cách xử lý dứt điểm như thợ khi tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

   Tránh dự trữ quá tải thực phẩm

   3.2. Hạn chế việc mở tủ lạnh quá lâu

   Khi tủ lạnh được mở ra quá lâu và với mức độ thường xuyên, bắt buộc tủ phải chạy liên tục với công suất cao để làm lạnh, dẫn đến báo lỗi nháy đèn 7 lần.

   Do vậy, cần tránh mở tủ lạnh quá lâu khi không cần thiết để đảm bảo tủ lạnh được hoạt động tốt và tiết kiệm chi phí tiền điện hơn.

   Hạn chế việc mở tủ lạnh quá lâu

   3.3. Kiểm tra tủ lạnh định kỳ

   Việc kiểm tra, bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ là việc rất cần thiết để đảm bảo duy trì tuổi thọ của tủ lạnh. Nhờ việc kiểm tra định kỳ, các lỗi được phát hiện và sửa chữa kịp thời, đúng lúc.

   Kiểm tra tủ lạnh định kỳ

   Vậy là Điện máy Hải Dương vừa cùng bạn tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân, cách khác phục & phòng tránh tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều mẹo sử dụng tủ lạnh hay khác nhé!

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *